Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu và Công Đoàn trường, sáng ngày 06 tháng 01 năm 2019 tại Hội trường Hiệu bộ – Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Thiệu – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Phó bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng;  Đồng Chí Hoàng Văn Tân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công Đoàn trường; cùng tập thể 125 cán bộ, công chức, viên chức trong toàn trường.

Sau khi thông qua chương trình Hội nghị năm 2019, 100% cán bộ viên chức, công chức nhất trí bầu Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị gồm 03 sau: Đồng chí Vũ Đức Thiệu – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; Đồng Chí Hoàng Văn Tân – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Điện Công nghiệp, Chủ tịch Công Đoàn trường; Đồng chí Vũ Thị Hoàng Oanh – Giảng viên khoa Kinh tế, Ủy viên BCH Công đoàn trường. Nhằm ghi lại toàn bộ nội dung hội nghị, 100% cán bộ viên chức, công chức nhất trí giới thiệu Đồng chí Hoàng Văn Hùng – Phó trưởng phòng tổ chức Cán bộ và Đồng chí Lâm Thị Nhã – Phó trưởng khoa Xây dựng công trình giao thông vào tổ thư ký.

Đoàn chủ tịch và thư ký điều hành tại hội nghị

Điều hành Hội nghị năm nay, Đồng chí Vũ Đức Thiệu – Chủ tịch đoàn nhấn mạnh: “Năm 2018 là năm được xác định trọng tâm về công tác đào tạo, công tác tổ chức cán bộ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng bộ, Bộ Giao thông vận tải; cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ công chức, viên chức, giáo viên và người lao động. Trường đã tổ chức triển khai thực hiện và cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2018, đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề vững chắc trong năm 2019 và những năm tiếp theo”.

Trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 tại Hội Nghị. Đồng chí Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ra những thành tích nổi bật mà tập thể Ban giám hiệu, Cán bộ, giảng viên và công nhân viên trường cùng chung tay phấn đấu đạt được trong năm 2018, cụ thể như sau:
– Tập thể công Đoàn trường nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc” của Liên Đoàn Lao động TPHCM.
– Kết quả tuyển sinh hệ chính quy vượt chỉ tiêu của Bộ GTVT giao (1.012 HSSV/700 HSSV)

– 100% HSSV tốt nghiệp năm 2018 ra trường có việc làm đúng chuyên môn.
– Nhà trường mạnh dạn liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo nên kết quả khảo sát sự hài lòng của người học đối với chương trình đào tạo của trường đạt 98,9%.
– Rất nhiều doanh nghiệp đồng hành với nhà trường trong công tác đào tạo và đặt hàng lao động có tay nghề cao với nhà trường trong những năm tới.
– Cơ sở vật chất trường khang trang, đẹp hơn theo tiêu chí “Xanh hóa” trong đào tạo nghề.
– Đời sống cán bộ, Giảng viên cà Công nhân viên trường cải thiện đáng kể.
– và nhiều những thành tích đạt được khác…

Đồng chí Hoàng Văn Tân – Chủ tịch công đoàn Trường – trình bày Dự thảo Quy chế dân chủ cơ sở trong Nhà trường; Tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị tại Hội nghị Viên chức, người lao động cấp Phòng, Khoa, Trung tâm.

Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đồng chí Hoàng Văn Tân đã Tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị tại Hội nghị Viên chức, người lao động cấp phòng, khoa, Trung tâm và Đoàn chủ tịch đã trả lời chi tiết, cụ thể từng ý kiến đóng góp của các đơn vị. Vào phiên thảo luận, đóng góp ý kiến cho nghị quyết năm 2019, nhiều thành viên đã thẳng thắng chia sẻ những ý kiến, phương hướng mới cho nhà trường, Qua đó Hội nghĩ sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp hay đưa vào nghị quyết hành động cho năm 2019.

Với nhiệm kỳ hoạt động 02 năm, Ban thanh tra nhân dân năm 2017 – 2017 đã hết, Hội nghị đã nghe Báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2018 và tiến hành Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 03 Đồng chí: Bà Võ Thị Hiền – Tổ trưởng tổ giáo vụ Phòng Đào tạo; Ông Phan Văn Hảo – Phó trưởng phòng Công tác HSSV và Ông Nguyễn Kim Điền – Giảng viên Khoa Cơ khí chế tạo.

Cũng tại Hội nghị này, Đoàn chủ tịch đã triển khai lấy phiếu tín nhiệm Các cán bộ là trưởng Phòng, Khoa chuyên môn trong nhà trường. Sau đó đã cho công khai tất cả số phiếu tín nhiệm của Ban Giám hiệu (lấy phiếu tín nhiệm tại Hộ nghị cán bộ chủ chốt ngày 07/12/2018), phiếu tín nhiệm của Giám đốc các trung tâm (lấy phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Viên chức, người lao động tại Trung tâm) và phiếu tín nhiệm của Các Trưởng phòng, khoa chuyên môn với 03 mức: Tín nhiệm cao, Tín nhiệm và Tín nhiệm thấp. Với những thành tích đạt được trong năm 2018 thể hiện sự gắn bó, hợp tác, phấn đấu cao trong công tác, tất cả các thành viên lấy phiếu tín nhiệm đều đạt được sự tín nhiệm của tập thể Hội nghị.

Với sự tập trung cao của các thành viên tham gia, Hội nghị đã thành công tốt đẹp vào lúc 14h00 cùng ngày. Thư ký đã tổng hợp và thông qua Nghị quyết Hoạt động năm 2019 với 100% ý kiến tán thành.