Sáng ngày 20 tháng 07 năm 2018, tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Bế Mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố năm 2018. Buổi lễ nhằm tổng kết và biểu dương khen thưởng thành tích của nhà giáo đã đạt được trong Hội giảng năm 2018.

Tại Lễ Bế Mạc, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo: ông Lê Minh Tấn – Thành Ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội – Trưởng Ban tổ chức Hội giảng, ông Dương Nam – Phó Chủ tịch Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo của các trường tại TpHCM và các thầy cô giáo tham dự tham dự hội giảng năm 2018.

ThS. Vũ Đức Thiệu – hiệu trưởng nhà trường (đứng thứ 7, từ trái sang) nhận cờ lưu niệm cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng từ Ban tổ chức

Đến với Hội giảng cấp Thành phố năm 2018, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III có 04 giáo viên tham dự, trong đó có Thầy giáo Nguyễn Giang Nam – Khoa Điện công nghiệp – đạt giải nhì; Thầy giáo Nguyễn Minh Khương – Khoa cơ khí động lực – đạt giải 3; Thầy Lương Trọng Nhân – khoa Cơ khí chế tạo và Cô Vũ Thị Hoàng Oanh – Khoa Kinh tế được công nhận Nhà giáo dạy giỏi cấp Thành phố. Đặc biệt hơn, Thầy Nguyễn Giang Nam và thầy Nguyễn Minh Khương là 02 trong 16 gương mặt xuất sắc nhất đi dự Hội giảng toàn quốc tại Hà Nội dự kiến diễn ra từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Thầy giáo Nguyễn Giang Nam (đứng thứ 2, từ trái sang) – Khoa Điện công nghiệp – nhận giải nhì và hoa chúc mừng từ Ban tổ chức

Phát biểu tổng kết tại Lễ Bế Mạc, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Phó Trưởng ban tổ chức Hội giảng cho biết, Hội giảng được chia làm 4 tiểu ban, trong đó có 88 nhà giáo dự thi chính thức và 3 nhà giáo vắng thi vì lý do sức khỏe. Hội giảng cũng ghi nhận sự tham dự rất tích cực của lãnh đạo và tập thể giáo viên các đơn vị dự thi, từ khâu chuẩn bị phương tiện giảng dạy đến cùng tham dự tiết giảng của nhà giáo dự thi, bên cạnh đó là sự nỗ lực hết mình của Ban Tổ chức chuẩn bị các điều kiện phục vụ cần thiết cho Hội giảng.

ThS. Vũ Đức Thiệu – Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Phan Thị Kim Tuệ – Q.Trưởng khoa Sư phạm dạy nghề chụp hình lưu niệm chúc mừng với 04 giáo viên đạt giải tại hội thi

Về kết quả Hội giảng, có 10 bài giảng đạt 19 điểm trở lên, 19 bài đạt 18 điểm tới cận 19 điểm, 24 bài đạt 17 điểm tới cận 18, 30 bài đạt điểm 15 tới cận 17 và 5 bài giảng không đánh giá. Hội giảng cũng đã lựa chọn được 16 gương mặt xuất sắc đi dự thi Hội giảng toàn quốc tại Hà Nội.

Với kết quả đạt được như trên, Hội giảng thực sự đã trở thành ngày hội của các thầy cô giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố HCM, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.