GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thư viện trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương III gửi lời chào đến toàn thể CB-GV-CNV và toàn thể HS – SV trong toàn trường.
     Bạn đọc thân mến, như chúng ta đã biết, sách là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nghiên cứu giảng dạy, học tập và nâng cao tri thức. Vì vậy, hàng tháng thư viện chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những quyển sách mới, sách hay đến bạn đọc. Rất mong nhận được bài viết giới thiệu những quyển sách hay và đóng góp ý kiến cũng như phản hồi từ phía bạn đọc.
     Hôm nay Thư viện xin giới thiệu đến các bạn đọc như sau:
*Thi công cầu bê tông cốt thép / Nguyễn Tiến Oanh, Nguyễn Trâm, Lê Đình Tâm. H.: Xây dựng, 2010.- 238tr.: hình vẽ ; 21cm
– Cuốn sách được dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ quản lý và trực tiếp thi công trong ngành xây dựng cầu
Ký hiệu xếp giá: 624.257NG527O
Nội dung cuốn sách bao gồm 4 chương như sau:
– Chương 1: Công tác bê tông, cốt thép và ván khuôn
– Chương 2: Thi công thân trụ
– Chương 3: Xây dựng cầu bê tông cốt thép đúc tại chỗ (toàn khối và bán lắp ghép)
– Chương 4: Chế tạo cầu bê tông cốt thép, lắp ghép và bán lắp ghép
Cuốn sách này:
– Nhằm cung cấp 1 tài liệu tổng hợp về công nghệ và kỹ thuật thi công cầu bê tông cốt thép, gồm cả những công nghệ thi công kinh điển, mang tính chất truyền thống và những phương pháp thi công hiện đại chưa được áp dụng đại trà ở Việt Nam

*Sổ tay dung sai lắp ghép / Ninh Đức Tốn. – In lần 5. – H.: Giáo dục, 2012.- 311tr.; 24cm
Là tài liệu tra cứu cần thiết đối với sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
Ký hiệu xếp giá:        620.004 N312T
Nội dung cuốn sách gồm :
– Chương 1: Dung sai lắp ghép bề mặt trơn
– Chương 2: Dung sai hình dạng, vị trí và nhám bề mặt
– Chương 3: Dung sai lắp ghép ổ lăn
– Chương 4: Dung sai lắp ghép then và then hoa
– Chương 5: Dung sai kích thước góc và lắp ghép côn trơn
– Chương 6: Dung sai lắp ghép ren
– Chương 7: Dung sai truyền động bánh răng
– Chương 8: Dung sai lắp ghép của các chi tiết bằng vật liệu dẻo
Cuốn sách này:
– Giới thiệu một cách hệ thống và đầy đủ các thông số kích thước cơ bản dung sai kích thước, hình dạng, nhám bề mặt; hệ thống các lắp ghép của các mối ghép thông dụng như trụ trơn, ổ lăn, then hoa, ren bánh răng … theo tiêu chuẩn nhà nước Việt Nam.