Đọc sách giúp cho chúng ta có thêm kiến thức bởi sách là tri thức mà nhân loại tạo ra để lưu lại cho thế hệ sau. Sách là nguồn tri thức vô tận và rất quan trọng với tất cả mọi người. Việc đọc sách thường xuyên giúp cho chúng ta có phương pháp học tập, làm việc khoa học, có khả năng tư duy logic, phát triển và mở rộng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân đồng thời rèn luyện cho mỗi người khả năng tự học suốt đời.
Chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, Khoa Sư phạm dạy nghề – Trường CĐ GTVT Trung ương III đã tổ chức cho HSSV khóa 10 và 11 giới thiệu sách – tài liệu tham khảo chuyên ngành Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Cơ khí chế tạo, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Sinh viên Cao Hà Thành Mỹ chuyên ngành kế toán doanh nghiệp đang giới thiệu cuốn sách Lý thuyết tài chính tiền tệ của PGS.TS Lê Văn Tề

Sinh viên Trần Văn Quốc Huy chuyên ngành Công nghệ ô tô đang giới thiệu cuốn sách Hỏi đáp về kỹ thuật bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi đời mới của tác giả Quang Thành

ThS. Nguyễn Đức Mão – Trưởng khoa Cơ khí động lực hướng dẫn HSSV chọn và đọc sách

Ngoài những kiến thức đã lĩnh hội ở trên lớp, HSSV bắt buộc phải đọc giáo trình, tài liệu trước và sau giờ lên lớp. Từ đó, giúp mỗi HSSV chủ động tiếp cận kiến thức chuyên môn, nắm vững bài giảng một cách sâu sắc đồng thời phát triển mở rộng kiến thức của bản thân đối với nghề nghiệp mình đang học.Nhằm khuyến khích, động viên HSSV đọc sách, nhà trường đã đầu tư đầy đủ hệ thống thư viện bao gồm các đầu sách và sách điện tử, máy tính, phòng đọc rất tiện nghi và hiện đại tại lầu 6 tòa nhà 7 tầng.
Nhờ kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo cùng với khả năng tự học, tự đọc, lần lượt các thế hệ HSSV sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định với thu nhập tốt, được doanh nghiệp đánh giá rất cao về kỹ năng, kiến thức và lòng yêu nghề./.