Việc nhà trường và doanh nghiệp (DN) kết hợp đào tạo nghề không chỉ giúp sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội việc làm mà DN cũng có được nhân lực đảm bảo cho hoạt động sản xuất, giảm chi phí đào tạo lại cho lao động. Chính vì vậy, Ngày 10 tháng 09 năm 2018 Nhà trường đã cử đoàn công tác tới Công ty ALTA (Công ty cổ phần văn hóa Tân Bình) để thảo luận nội dung chương trình phối hợp đào tạo HSSV chuyên ngành Cắt gọt kim loại.

Đại diện Nhà trường và Doanh nghiệp phối hợp trong công tác đào tạo HSSV chuyên ngành Cắt gọt kim loại

Về phía nhà trường, việc gắn kết với DN không chỉ cung cấp cho sinh viên nơi thực tập mà quan trọng nhất là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhờ sự gắn kết này, HSSV của nhà trường luôn có nơi học tập các modul thực hành, thực tập ổn định, sinh viên có việc làm sau khi ra trường chiếm tỷ lệ cao, nhất là các khối ngành về kỹ thuật, cơ khí với tỷ lệ đạt 100%.

 

Đại diện Nhà trường và doanh nghiệp chụp hình lưu niệm trước Xưởng Cơ Khí của Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA)

Sau khi thảo luận nội dung, chương trình phối hợp đào tạo hai bên đã thống nhất hợp tác lâu dài trong quá trình đào tạo HSSV chuyên ngành Cắt gọt kim loại. HSSV tốt nghiệp sẽ ký hợp đồng lao động với Công ty có thu nhập từ 6.500.000đ đến 11.500.000đ/tháng, ngoài ra còn có chế độ BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cùng các chế độ khác như (Lương tháng 13, thưởng lễ tết, KPI hấp dẫn, du lịch hàng năm, khám sức khỏe định kỳ…)
Được biết, CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA TÂN BÌNH (ALTA)  được thành lập và đăng ký hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1989. Đến nay, với nỗ lực vượt khó của cộng đồng Công ty, ALTA đã phát triển nhanh chóng và tự hào trở thành Công ty cổ phần đầu tiên của Ngành Văn hóa & Thông tin Việt Nam.
– ALTA hoạt động đa ngành trên các lĩnh vực bao gồm: Sản xuất – kinh doanh & xuất nhập khẩu: Ngành in – Ngành Nhựa – Ngành Bao bì – Ngành giấy – Ngành Hoá chất; Phát hành phim, băng đĩa nhạc, sách & xuất bản phẩm… Cung ứng dịch vụ Công Nghệ Thông Tin, Điện tử, Quảng cáo đa phương tiện… và các hoạt động đầu tư  tài chính khác.