THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO TRƯỜNG CĐGTVT TRUNG ƯƠNG III

            Khoa cơ khí chế tạo là khoa chủ lực thực hiện sứ mệnh quan trọng về đào tạo chuyên ngành cắt gọt kim loại trong nhà trường nhằm cung ứng nguồn nhân lực đang thiếu hụt cho ngành GTVT khu vực phía nam nói chung và cho thành phố nói riêng. với 3 cấp trình độ:  Hệ cao đẳng thời gian đào tạo 2,5 năm (Miễn phí 70% học phí); Hệ trung cấp THPH thời gian đào tạo 1,5 năm (Miễn phí 70% học phí) và hệ trung cấp THCS thời gian đào tạo 2 năm (Miễn phí 100% học phí) Với đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, mỗi năm khoa tuyển sinh đạt chỉ tiêu 100% đầu vào.  Ngoài ra khoa còn phối hợp với các doanh nghiệp trong thành phố gửi HSSV đi học tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó khoa còn liện kết đào tạo hệ sơ cấp nghề (Hàn điện cơ bản; hàn Tig; Mig/Mag; Tiện cơ bản; phay cơ bản; tiện CNC cơ bản; phay CNC cơ bản) cho các doanh nghiệp.  Tổ chức đào tạo nghề và kiểm tra tay nghề cho các công ty xuất khẩu lao động sang thị trường nhật bản do các chủ doanh nghiệp phía nhật bản phỏng vấn trực tiếp tại khoa CKCT trường cao đẳng nghề GTVT TWIII nếu trúng tuyển HSSV và người lao đông xuất cảnh trong thời gian từ 3 đến 4 tháng đi làm việc tại thị trường nhật Bản.  

       Hàng năm khoa CKCT còn kết hợp với các doanh nghiệp có HSSV của trường đang học tập, thực tập tại các doanh nghiệp tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực, kỹ năng tay nghề giữa HSSV và công nhân viên cty giúp các em nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì nhằm đáp ứng nhu cầu công việc thực tế trước khi ra trường. Về phía nhà trường cũng có cái nhìn thực tế hơn để mạnh dạn thay đổi chương trình, giáo trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế má các nhà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Giúp các em HSSV khi ra trường có việc làm ổn định và phù hớp với chuyên nghành mình theo học.

      Với nhu cầu thị trường tuỵển dụng lao động trên địa bàn Tp HCM nó riêng và cả nước nói chung. khoa cơ khí chế tạo cam kết với người học sau khí tốt nghiệp ra trường đảm bảo 100% có việc làm với mức lương từ 6 triệu đến 8 triệu đồng và  sau 2 đến 3 năm kinh nghiệm tại các cty đạt mức lương từ 8 đến 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của Khoa Cơ khí chế tạo

ThS Nguyễn Văn Năm – Trưởng Khoa Cơ Khí Chế Tạo và các bạn sinh viên tốt nghiệp lớp CD5CK

Chủ các doanh nghiệp phía Nhật Bản đang phỏng vấn trực tiếp sinh viên ngành Hàn để xuất khẩu sang Nhật Bản

ThS. Nguyễn Minh Khôi đang hướng dẫn sinh viên trong giờ thực tập tại xưởng CNC

Thầy Nguyễn Kim Điền đang hướng dẫn sinh viên trong giờ thực tập tại xưởng cắt gọt