Tiếp tục triển khai thực hiện công văn số: 4385/TCĐBVN-QLPTNL ngày 30/10/2012 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe, lộ trình thực hiện đến năm 2015.
       Được sự đồng ý của Tổng cục đường bộ, Chiều ngày 25/5/2016, tại hội trường trường Trung cấp nghề giao thông Tiến Bộ đã tổ chức buổi Lễ Bế giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe – khóa 55 cho 189 học viên đến từ 4 cơ sở đào tạo tại Tp.HCM.
       Tham dự buổi lễ có ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng Đào tạo, phụ trách công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khu vực phía Nam; các giảng viên mẫu giảng dạy các chuyên đề cùng 189 học viên đến từ 4 cơ sở đào tạo lái xe tại Tp.HCM.
ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Nghề GTVT TW III  –
báo cáo tổng kết đánh giá kết quả của lớp tập huấn khóa 55

Tại buổi lễ, ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng Đào tạo, phụ trách công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khu vực phía Nam báo cáo tổng kết đánh giá kết quả của lớp tập huấn. Trải qua 10 ngày (từ ngày 23/5/2016 đến ngày 01/6/2016) tham dự lớp tập huấn theo chương trình tập huấn của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam tại trường Dạy nghề tư thục lái xe Tiến Bộ đã đạt được mục tiêu đề ra; các học viên đã nắm rõ hơn các Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề về đào tạo lái xe; Ứng dụng được công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong bài giảng, giáo án điện tử; Soạn được hồ sơ bài giảng lý  thuyết, bài giảng thực hành và soạn được các bài giảng tích hợp trong chương trình đào tạo lái xe; Trình giảng được một bài giảng thực hành đối với các giáo viên dạy thực hành lái xe; Vận dụng được các kỹ năng giao tiếp sư phạm trong đào tạo lái xe, áp dụng được các phương pháp dạy học tích cực vào trong bài giảng… Sau khi kết thúc các chuyên đề, các học viên phải dự kiểm tra đánh giá kết thúc chuyên đề; kết quả là 100% học viên hoàn thành khoá tập huấn.

Học viên Nguyễn Đức Tình – Giáo Viên Trung tâm dạy nghề Tư Thục Thành Công –
Đại diện cho 189 học viên khóa 55 phát biểu cảm tưởng sau khi kết thúc lớp tập huấn.
Sau khi kết thúc khóa tập huấn, Trường CĐ Nghề GTVT TW III sẽ gửi kết  quả của khóa tập huấn, làm văn bản đề nghị Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam công nhận và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe cho 189 giáo viên của 4 cơ sở đào tạo tại Tp.HCM.