Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 513/QĐ-BGTVT ngày 12 tháng 3 năm 2012. Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng điều khiển phương tiện trên đường của đội ngũ lái xe; tạo ra đội ngũ lái xe có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.
     Tiếp tục triển khai thực hiện công văn số: 4385/TCĐBVN-QLPTNL ngày 30/10/2012 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe, lộ trình thực hiện đến năm 2015.
     Sáng ngày 06/06/2016 tại Hội trường Hiệu bộ trường Cao đẳng nghề GTVT TW III đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khóa 56 cho các giáo viên dạy lái xe tại 18 cơ sở đào tạo thuộc 4 tỉnh thành khu vực phía Nam.
Ông Đặng Thái Thanh –  Phó Bí Thư Đoàn Thanh Niên trường CĐ Nghề GTVT TW III –
Giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình của buổi lễ.
Dự lễ khai mạc có Ông Nguyễn Chí Minh – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề GTVT TW III, phụ trách công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khu vực phía Nam; các giảng viên mẫu giảng dạy các chuyên đề cùng 251 học viên đến từ 18 cơ sở đào tạo lái xe thuộc 4 tỉnh thành khu vực phía Nam.
ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Nghề GTVT TW III  –
Thông qua các quyết định tổ chức lớp học
Thời gian tập huấn khóa 56 diễn ra 10 ngày từ ngày 06/06/2016 đến 15/06/2016, với tổng 251 học viên lập thành 05 lớp, các học viên sẽ được tham gia 4 chuyên đề: Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, đào tạo lái xe; Giao tiếp sư phạm; Ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo; Dạy học tích hợp và các phương pháp dạy học tích cực. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên phải trải qua kiểm tra, đánh giá để tính điểm. Riêng tại chuyên đề 4, học viên sẽ phải thiết kế và trình giảng một bài giảng bằng các phương pháp dạy học tích cực, dưới sự hướng dẫn của giảng viên mẫu.
Ông Nguyễn Chí Minh – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường –
Phát biểu chỉ đạo và tuyên bố khai mạc lớp tập huấn.
      Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên về tham dự lớp tập huấn, Trường Cao đẳng nghề GTVT TW III bố trí nơi nghỉ trưa cho các học viên ở xa, cung cấp tài liệu học tập cho lớp tập huấn.
Học viên Tạ Bửu Mỹ Thiện – Giáo Viên Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thăng Long, Sóc Trăng
Đại diện cho 251 học viên khóa 56 phát biểu cảm tưởng khi về tham dự lớp tập huấn.