Cuộc thi Honda EMC được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, đây là lần thứ  8 được tổ chức tại Việt Nam, thu hút 184 đội đến từ các trường đại học và doanh nghiệp tư nhân, trong đó có 152 đội xe tự chế và 32 đội xe thị trường.

Hình 11

Với câu hỏi đặt ra “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng’’ cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda EMC 2017” được công ty Honda tổ chức vào ngày 15, 16 tháng 4 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Từ Liêm – Hà Nội) nhằm mục đích nâng cao ý thức sử dụng  nhiên liệu, bảo vệ môi trường sống và tạo ra sân chơi bổ ích cho mọi người yêu thích ngành kỹ thuật.

Hình 10

Đội thi Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III năm nay gồm giảng viên và các sinh viên khoa Cơ khí động lực tham dự với sản phẩm xe tên “GTVTTWIII 01” và “GTVTTWIII 02” đã cùng tham gia tranh tài với 152 đội xe tự chế khác đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc.

Hình 9
Trải qua hai ngày thi căng thẳng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng bằng sự sáng tạo, tinh thần thi đấu hết mình, sản phẩm xe tự chế của Trường đã xuất sắc đi được quãng đường 183,5 km với chỉ 1 lít xăng.

Thành tích trong cuộc thi năm nay là kết quả của quá trình sáng tạo và sự đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Cơ Khí Động Lực nói riêng và sinh viên trong Trường nói chung, đây còn là động lực cho sinh viên Trường tham gia trong những năm tiếp theo.

Nguồn: http://cvct3.edu.vn/khoackdl