Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết và khen  thưởng Kỳ thi tay nghề TP.HCM lần thứ X năm 2018 tại trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist.

Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm nay có 258 thí sinh (18 thí sinh tự do) dự thi đến từ 37 đơn vị (gồm 3 trường đại học, 14 trường cao đẳng, 10 trường trung cấp, 4 trung tâm giáo dục thường xuyên, 5 doanh nghiệp và 01 hội nghề nghiệp) tham gia tranh tài ở 20 ngành nghề: Công nghệ thời trang, giải pháp phần mềm CNTT, quản trị hệ thống mạng, thiết kế đồ họa, thiết kế và phát triển trang web, thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD), công nghệ hàn, công nghệ ô tô, điện tử, lắp đặt điện, tự động hóa công nghiệp, cơ điện tử, lắp cáp mạng thông tin, điện lạnh, robot di động, bảo trì máy CNC, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, thiết kế các kiểu tóc và chăm sóc sắc đẹp. Trong đó có 4 nghề tổ chức thi theo đội là cơ điện tử, tự động hóa công nghiệp, robot di động và bảo trì máy CNC.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết khen thưởng Kỳ thi tay nghề Tp.HCM lần thứ X năm 2018

Kỳ thi tay nghề tổ chức định kỳ 2 năm một lần để khuyến khích và nâng cao tay nghề, nâng cao giá trị công việc trong giới trẻ, tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ sở dạy nghề. Đề thi lần này bám sát với đề thi của khu vực ASEAN nên đòi hỏi kỹ năng nghề ngày càng cao hơn. Sau 01 tuần tranh tài, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, công bằng, khách quan và đúng quy chế. Qua đó Ban tổ chức đã chọn được 40 thí sinh (2 thí sinh có kết quả cao nhất của 20 nghề) và chọn thêm 4 thí sinh của nghề Ốp lát tường sàn và nghề Xây gạch để lập đội tuyển cấp Thành phố tham dự kỳ thi cấp quốc gia vào tháng 5/2018 tại Hà Nội.

Sinh viên Bùi Minh Nhí – đạt giải nhì nghề Lắp đặt điện – nhận bằng khen và hoa chúc mừng từ Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐ TB&XH. Em được chọn vào đội tuyển cấp Thành phố tham dự kỳ thi cấp quốc gia vào tháng 5/2018 tại Hà Nội

Dịp này, Sở LĐTB-XH TP đã tặng giấy khen cho 73 thí sinh, nhóm thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tay nghề TPHCM, tặng kỷ niệm chương cho 80 thí sinh, nhóm thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi.

Sinh viên chụp hình cùng Ban giám hiệu và các Thầy giáo tại Lễ tổng kết khen thưởng kỳ thi tay nghề Tp.HCM lần thứ X năm 2018

Đến với kỳ thi năm nay, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III có 6 thí sinh tham gia và cả 6 thí sinh đều đạt giải, cụ thể:

TT Họ và tên sinh viên Nghề dự thi Thành tích
1 Bùi Minh Nhí Lăp đặt điện Giải nhì
Vào đội tuyển TpHCM tham dự kỳ thi Quốc gia
2 Nguyễn Minh Thuận Lăp đặt điện Giải ba
3 Phạm Ngọc Bảo Điện lạnh Giải ba
4 Nguyễn Thành Huy Điện lạnh Giải khuyến khích
5 Nguyễn Quốc Phục Công nghệ ô tô Giải ba
6 Đỗ Đinh Đức Thắng Công nghệ ô tô Giải khuyến khích

Theo báo cáo tổng kết của Ban Tổ chức Kỳ thi, chất lượng cuộc thi năm nay được nâng lên, đa dạng hoá ngành nghề đáp ứng được yêu cầu trong phát triển 4 ngành nghề trọng điểm của Thành phố là cơ khí, hoá nhựa, điện tử – công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm; nâng cao chất lượng ngành dịch vụ của Thành phố phù hợp với tiêu chí của ASEAN.