Về việc Ban Giám hiệu gặp gỡ học sinh, sinh viên

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường mỗi ngày một tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của học sinh, sinh viên trong việc học tập, rèn luyện,  Nhà trường thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên các lớp hệ Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề khóa 9 và khóa 10 tham dự buổi gặp gỡ Ban Giám hiệu như sau:

1. Thời gian: Sáng bắt đầu từ 9h00  ; Chiều bắt đầu từ 14h30 ; cụ thể:
  • Sáng thứ 2 ( 09/01/2017): tất cả các lớp CĐN Khóa 10
  • Chiều thứ 2 (09/01/2017): tất cả các lớp TCN Khóa 10
  • Sáng thứ 5 (12/01/2017): tất cả các lớp CĐN Khóa 9
  • Chiều thứ 5 (12/01/2017): tất cả các lớp TCN Khóa 9
  1. Địa điểm: Hội trường Hiệu bộ
  2. Nội dung:
  • Ban Giám hiệu gặp gỡ và đối thoại với HSSV khóa 9 và khóa 10 về tình hình giảng dạy và học tập; cơ sở vật chất phục vụ cho HSSV tại trường; việc thực tập môdul/ môn học tại doanh nghiệp; và các hoạt động khác của HSSV (theo bảng câu hỏi gợi ý đính kèm)
  • Tuyển sinh hướng nghiệp.

Để buổi gặp gỡ Ban Giám hiệu thực sự hiệu quả, Nhà trường đề nghị  HSSV các lớp tham dự đầy đủ và đọc kỹ nội dung các câu hỏi đã được gửi kèm đến các lớp. Trường hợp vắng mặt phải có đơn xin phép và nộp về phòng Công tác HSSV.
Ghi chú: Các lớp có giờ học trùng với lịch gặp BGH đề nghị Khoa vẫn cho HSSV bắt đầu giờ học bình thường (2 tiết đầu), đúng giờ theo lịch gặp mặt mới tập trung lên Hội trường.
Yêu cầu các Phòng, Khoa và HSSV các lớp thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

( đã ký)
Vũ Mạnh Hùng

NỘI DUNG GỢI Ý CHO BUỔI HỌP MẶT
GIỮA BAN GIÁM HIỆU VÀ HỌC SINH SINH VIÊN CÁC KHÓA

PHẦN I : Dành cho HSSV Hệ Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề khóa 10

1.       Lý do nào khiến bạn nộp đơn tại trường?
2.       Bạn có nhận được tư vấn tuyển sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển tại trường?
3.       Bạn nhận được thông báo nhập học bằng cách nào?
4.       Bạn có nhận được sự hướng dẫn cần phải theo những gì vào ngày đầu làm thủ tục  nhập học?
5.       Bạn hãy đưa ra những điều bạn thấy hài lòng/ không hài lòng vào ngày đầu làm thủ tục  nhập học
6.       Các thông tin của tuần học tập đầu khóa nhà trường cung cấp đã giúp ích gì cho bạn ?
7.       Bạn có nhận được  chương trình  và  kế hoạch học tập cho nghề của mình hay không?
8.       Sau  tuần lễ học đầu khóa, bạn có biết  nơi  hỗ trợ bạn  khi cần liên hệ,  tư vấn  về  các vấn  đề liên quan đến học tập, các vấn đề liên quan đến chính sách ?
9.       Bạn hãy đưa ra những điều bạn thấy hài lòng/ không hài lòng vào tuần lễ học tập đầu khóa?

PHẦN II : Dành cho HSSV  tất cả các khóa

1.       Bạn có thích ngành nghề và khóa học  của mình hay không?

+ Nếu có, tại sao bạn thích

+ Nếu không, Tại sao không thích

2.       Các bài học của bạn có được tích hợp công nghệ thông tin?( ví dụ như trình chiếu, phần mềm mô phỏng,…)
3.       Bạn có nhận xét gì về các thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập?
4.       Bạn có nhận xét gì về cơ sở vật chất của trường? (như phòng học, xưởng TH…?)
5.       Ban thấy Vật tư  được cung cấp có đáp ứng được yêu cầu thực tập?
6.       Giáo viên giải thích rõ ràng những công việc bạn phải làm khi bắt đầu môn học?
7.       Bạn được cung cấp đầy đủ giáo trình, tài liệu cho tất cả các  môn học ?
8.       Bạn có ý kiến gì về các quy trình hướng dẫn thực hành ?
9.       Các buổi sinh hoạt chủ nhiệm như thế nào? Hứng thú/ nhàm chán?
10.                          Giáo viên chủ nhiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ  khi bạn gặp khó khăn?
11.

Bạn đánh giá như thế nào về KTX?(  câu hỏi dành cho các bạn ở KTX )

12.                          Bạn có sử dụng Thư viện trường?
13.                          Bạn có ý kiến gì về Nhà vệ sinh ?
14.                           Khu rèn luyện thể thao có đáp ứng được yêu cầu?
15.                          Căn tin của trường có thỏa mãn nhu cầu của bạn hay không?
16.                          Bạn thấy các buổi sinh hoạt ngoại khóa, phong trào do Nhà trường tổ chức  đã đáp ứng được nhu cầu của mình chưa? ( các buổi tuyên truyền giao thông, các buổi về  tham quan về nguồn, các hoạt động thể thao,..)
17.                          Việc tham gia các lớp kỹ năng mềm  thực sự  giúp bạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống?
18.                          Bạn thấy mình được tôn trọng và  đối xử công bằng tại trường?
19.                          Bạn biết hiện nay ý kiến của bạn được nhà trường thu thập qua những hình thức nào không? ( Thư, mail, phiếu khảo sát, đối thoại trực tiếp,..)
20.                          Bạn có nghĩ những ý kiến của mình đã được nhà trường quan tâm và phản hồi?
21.                          Bạn sẽ giới thiệu trường cho bạn, người quen của mình?

PHẦN III : Dành cho HSSV  Hệ cao đằng nghề khóa 9 và Trung cấp nghề khóa 9

1 Bạn thích học thực hành tại trường hay tại doanh nghiệp? tại sao?
2 Việc thực tập tại doanh nghiệp giúp ích cho bạn nâng cao tay nghề?
3 Thiết bị tại trường so với doanh nghiệp như thế nào?
4 Bạn có nhận được sự hướng dẫn tận tình khi thực tập tại doanh nghiệp?
5 Những kiến thức bạn học được tại trường hoàn toàn giúp bạn tự tin khi thực tập tại doanh nghiệp?
6 Giáo viên được phân công theo dõi thực tập đã hỗ trợ gì cho các bạn trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp?
7 Sau các đợt thực tập tại doanh nghiệp, bạn đã học được những gì?