Nhằm mục đích nâng cáo chất lượng trong công tác quản lý đào tạo, xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng trong công tác giáo dục nghề nghiệp. Ngày 17/01/2018, đoàn cán bộ chủ chốt của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III (CVCT3) do ThS. Vũ Đức Thiệu, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) về việc triển khai thực hiện 5S, công tác tuyển sinh, quản lý, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, học tại doanh nghiệp. Đón tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng, khoa.

ThS. Vũ Đức Thiệu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III – Cảm ơn Trường BCTECH đã tiếp đón đoàn và trao đổi học hỏi giữa 2 trường trong công tác quản lý và đào tạo

Thay mặt lãnh đạo Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, ThS. Vũ Đức Thiệu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Nhà trường đang từng bước triển khai thực hiện 5S với mong muốn xây dựng và phát triển ngôi trường xanh – sạch – đẹp. Được biết BCTECH có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng, đồng thời là trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình 5S rất thành công. Qua tham quan và học tập kinh nghiệm với BCTECH, toàn thể cán bộ, nhân viên Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III sẽ quyết tâm thực hiện theo tiêu chuẩn 5S, đổi mới công tác quản lý, đào tạo và vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng một cách hiệu quả nhất.

Đoàn cán bộ 2 trường chụp hình lưu niệm tại cơ sở 2 của BCTECK

Tại buổi làm việc, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng BCTECH đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện 5S và công tác quản lý, đào tạo. Cụ thể, nhà trường chính thức áp dụng 5S từ năm 2012 sau khi cán bộ và giáo viên đi tham quan học tập mô hình 5S tại Nhật Bản, bước đầu tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của toàn trường cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia Nhật Bản đã đưa 5S vào khuôn khổ. Qua nhiều năm triển khai 5S, nhà trường dần nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.

ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng BCTECH – đón tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện 5S và công tác quản lý, đào tạo

Về công tác quản lý, đào tạo, qua trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm hai bên cũng nhất trí thường xuyên xây dựng lại chương trình, giáo trình theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; đẩy mạnh việc đưa HSSV xuống doanh nghiệp học tập; kết hợp với các doanh nghiệp giải quyết việc làm cho 100% Học sinh sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp; tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, an toàn lao động, ngoại ngữ, tin học; tập trung vào các hoạt động sản xuất và dịch vụ đào tạo, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp vào sản xuất phối hợp đào tạo ngay tại trường.

ThS. Vũ Đức Thiệu tặng quà lưu niệm thể hiện tình hữu nghị giữa 2 trường cho ThS. Lê Duy Cầu

Buổi làm việc trong không khí thân mật, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai trường, tạo điều kiện để cán bộ và giáo viên hai trường tiếp tục giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý và các hoạt động chuyên môn.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thăm và làm việc của đoàn:

Quang cảnh 2 trường gặp gỡ và làm việc tại Hội trường cơ sở 1 của BCTECH

Đoàn tham quan Phòng tuyển sinh và cung ứng việc làm của BCTECH

Đoàn tham quan và giao lưu với chuyên gia khuôn mẫu Nhật Bản tại xưởng Cơ khí

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu của BCTECH

Đoàn tham quan xưởng PLC

Đoàn tham quan xưởng Cơ điện tử chuẩn quốc tế

Đoàn tham quan xưởng Lắp đặt điện

Ban giám hiệu 2 trường chụp hình lưu niệm

Hai bên chụp hình lưu niệm tại cơ sở 1 của BCTECH