Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, truyền thống ấy luôn được nhân dân và bao thế hệ học trò gìn giữ và phát huy. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục, nhiệm vụ của các thầy giáo, cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Lúc sinh thời, cố Thủ tướng  Phạm Văn Đồng đã phát biểu: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất  trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo; các thầy giáo, cô giáo không những  dạy chữ  mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế  giữa rừng sâu, thầm lặng, tỏa hương và dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”; Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ đến câu thơ:

Có một nghề  bụi phấn  bám đầy tay
Người ta bảo là nghề  trong sạch nhất
Có một nghề  không trồng cây  vào đất
Lại nở cho đời  muôn vạn đóa hoa thơm.

Tất cả điều đó đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của nghề dạy học trong xã hội, bởi vì dưới ánh mặt trời  không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học; hay “mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, nhưng ánh sáng của người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.
Sáng ngày 20-11-2019, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Trân trọng chúc mừng và bày tỏ lòng kính trọng các nhà giáo lão thành, các thế hệ nhà giáo đã cống hiến sự đam mê, lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết góp phần quyết định vào sự phát triển của Nhà trường trong suốt 43 năm qua.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên của Nhà trường đã nhận được tình cảm, những lẵng hoa tươi thắm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đến chúc mừng như: Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe; Trung tâm Đào tạo lái xe; Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới GTVT; Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới GTVT Thuận An; Trung tâm Tin học ngoại ngữ…và nhiều Doanh nghiệp gắn bó với nhà Trường trong công tác đào tạo.

Đ/c Đặng Thái Thanh – Bí thư đoàn thanh niên giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Th.S Vũ Đức Thiệu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Vũ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Các ông bà là trưởng/phó các Phòng/Khoa; Giám đốc các trung tâm cùng 300 nhà giáo và hơn 150 Học sinh sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 2.000 HSSV trong toàn trường.

ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng – Đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ LĐ TB&XH đến các Thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Không khí ngày Lễ kỉ niệm năm nay thêm nhiều phấn khởi, tự hào và ý nghĩa khi nhà Trường nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Lao động TB và XH càng làm không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Cao đẳng GTVT Trung ương III thêm trọn vẹn.

ThS. Nguyễn Công Toản – Trưởng phòng Đào tạo đọc báo cáo công tác đào tạo năm học 2018 – 2019

ThS. Vũ Đức Thiệu – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Thầy Nguyễn Minh Khương – Đại diện cho giáo viên toàn trường phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Sinh viên Kế toán – Ngọc Tuyền đại diện cho gần 3.000 HSSV phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam