Thực hiện Kế hoạch số: 256/KH-PTP ngày 14/03/2017 của Phòng Tư pháp quận Tân Phú về việc phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cho HS-SV trong toàn Trường. Sáng ngày 01/4/2017, tại Hội trường hiệu bộ trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, Đoàn Thanh niên trường đã phối hợp với Phòng Tư pháp quận Tân Phú tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên của nhà trường.

Hoithi_PLATGT_toancanh

Toàn cảnh hội thi

Đến tham dự hội thi có bà Bùi Thị Trang – Phó Trưởng Phòng Tư pháp quận Tân Phú; bà Nguyễn Thị Nam Phương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Thọ Hòa; ông Nguyễn Văn Nhìn – Trung tá, cán bộ Đội cảnh sát giao thông, Công an quận Tân Phú; đại diện BGH nhà trường có ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; BCH Đoàn Thanh Niên trường cùng với hơn 250 học sinh sinh viên đại diện cho các đội thi trong toàn trường.

Hoithi_PLATGT_toancanh2

Toàn cảnh hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh niên”, Hội thi nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh, sinh viên và góp phần giảm thiểu vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.

Hoithi_PLATGT_luuniem

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đội dự thi chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Nội dung thi chủ yếu gồm 3 phần:

– Luật giao thông đường bộ.

– Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

– Biển báo giao thông.

Hoithi_PLATGT_khangia Hoithi_PLATGT_khangia_nhangiai1

Các em sinh viên nhiệt tình tham gia trả lời đúng phần thi “giải mã ô số đoán câu Sologan tuyên truyền an toàn giao thông” sễ được những phần quà lưu niệm từ ban tổ chức.

Về hình thức thi, Gồm 04 phần thi có tổng số điểm là 100 với các phần thi như sau:

– Phần thi trắc nghiệm: 27 điểm.

– Phần thi ai nhanh hơn: 30 điểm.

– Phần thi tiểu phẩm (Hoặc clip mô tả về thực trạng TTATGT): 40 điểm.

– Phần cổ động viên: 03 điểm.

Hoithi_PLATGT_traogiai3

ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng – đại diện Ban tổ chức trao giải nhất cho Đội thi CĐ9 ngành Công nghệ ô tô

Tại hội thi năm nay, cuộc tranh tài giữa các đội thi diễn ra rất sôi nỗi, ngoài các phần thi trả lời câu hỏi luật giao thông đường bộ mà Ban giám khảo đưa ra, các đội còn chủ động xây dựng và biểu diễn nhiều tiểu phẩm hay về tuyên truyền Pháp luật an toàn giao thông đường bộ, tác phong biểu diễn chững chạc, tự tin, rõ ràng và trả lời tốt câu hỏi phụ của Ban Giám Khảo. Ngoài ra, một số thí sinh đã dùng phương pháp hiện đại (trình chiếu powerpoint, chèn hình ảnh và clip minh họa) khá tốt và có một số khác dùng phương pháp hùng biện cũng cuốn hút người nghe không kém. Sau cùng Ban giám khảo đã đánh giá kết quả hội thi như sau:

STT Đội thi Tổng điểm Đạt giải
1 CĐ9S2 +S3 88 I
2 CĐ10ĐCN 82.5 II
3 CĐ9ĐCN 81,5 III
4 CĐ8XD 80,5 Khuyến khích
5 CĐ10CK 77,7 Khuyến khích
6 TC10CK 55 Khuyến khích
7 CĐ9S1 50,7 Khuyến khích
8 CĐ10S2 50 Khuyến khích