Khoa Sư phạm dạy nghề được thành lập theo quyết định số 42/QĐ-TCCB ngày 12 tháng 03 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương III.
Khoa Sư phạm dạy nghề được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, kỹ năng nghề cho giáo viên và những người có trình độ chuyên môn muốn trở thành giáo viên dạy nghề ở cấp trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề đồng thời thực hiện các lớp nghiệp vụ do Tổng cục Dạy nghề giao.
Từ ngày thành lập đến nay, Khoa đã thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề cho toàn bộ giáo viên của Trường và các trường, trung tâm dạy nghề tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đến tháng 03 năm 2013, đã tổ chức được 56 lớp với 1.257 giáo viên được cấp chứng chỉ sư phạm dạy nghề trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề và 777 giáo viên được cấp chứng chỉ sư phạm dạy nghề trình độ sơ cấp nghề. Khoa cũng thực hiện các lớp bồi dưỡng chuyên đề về phương pháp dạy nghề, tham gia góp ý xây dựng giáo án, dự giờ để góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Trong những năm tới, nhiệm vụ của Khoa Sư phạm dạy nghề là tiếp tục hỗ trợ giáo viên nâng cao nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, tạo được diễn đàn trao đổi chuyên môn và phương pháp dạy nghề trong đội ngũ giáo viên trên trang website của Trường – đây là nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của giáo viên Khoa Sư phạm dạy nghề và sự cộng tác đóng góp của giáo viên toàn trường.
Bên cạnh việc đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, Khoa thực hiện tổ chức giảng dạy các lớp bồi dưỡng Kỹ năng dạy học cho giáo viên, cho người dạy nghề nông thôn tại Long An, Tiền Giang, Bình Thuận theo kế hoạch của Tổng cục dạy nghề. Các giáo viên tham gia khóa học đã phát huy được kiến thức, kỹ năng sư phạm vào việc dạy nghề, từng bước nâng cao chất lượng dạy  nghề tại đơn vị mình công tác.
Thư viện trường rất được nhà trường quan tâm xây dựng. Hiện nay số đầu sách của thư viện có 1752 đầu sách với 4331 quyển sách, thư viện điện tử có 3955 sách. Với số lượng sách hiện có, thư viện đã đáp ứng được một phần nhu cầu nghiên cứu, tham khảo của giáo viên và học sinh sinh viên. Thư viện hàng năm đều mua thêm sách, giáo trình, tài liệu tham khảo; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ và tổ chức các hoạt động chuyên môn. Bên cạnh nghiệp vụ cho mượn và đọc sách, Thư viện đã xây dựng được đội ngũ cộng tác viên, tổ chức được các buổi giới thiệu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo cho học sinh – sinh viên. Năm 2012, Thư viện cùng Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Học sinh, sinh viên trường CĐN GTVT TWIII học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc thi đã thu hút được HS-SV các lớp tham gia sôi nổi, hào hứng, và đã đạt được thành công bước đầu. Năm 2013, Thư viện tiếp tục tổ chức cuộc thi giới thiệu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo trong HS-SV.
Nhằm tạo ra phong trào tự nghiên cứu, đọc sách phục vụ học tập trong HS-SV, hoạt động giới thiệu sách của cộng tác viên giáo viên và cuộc thi giới thiệu sách, tài liệu tham khảo phục vụ học tập, giới thiệu kinh nghiệm đọc và vận dụng kiến thức, kỹ năng thu được từ đọc sách của HS-SV sẽ được tổ chức hàng năm. Và trong hoạt động giảng dạy giáo viên sẽ từng bước chuyển đổi từ truyền thụ sang việc hướng dẫn HS-SV thông qua đọc sách, tự nghiên cứu để tham gia nhiều hơn vào việc xây dựng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.
Bên cạnh công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, phụ trách Thư viện, Khoa còn phụ trách tổ Mạng – Thiết bị giảng dạy – in ấn tài liệu. Các thiết bị đa phương tiện phục vụ giảng dạy luôn được nhà trường quan tâm đầu tư mới, đáp ứng tốt theo phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp học viên tiếp thu nội dung bài học một cách hiệu quả hơn. 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vấn tuyển sinh

Mr. Đạt

Mobile: 0982 343 171

Phòng Đào tạo: 028 38605088

Phòng tuyển sinh: 028 39782965

caodangnghegtvttw3@yahoo.com.vn

FANPAGE CỦA TRƯỜNG

Hỗ trợ trực tuyến