GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Thư viện trường Cao đẳng Giao thông vận tải trung ương III gửi lời chào đến toàn thể CB-GV-CNV và toàn thể HS – SV trong toàn trường.
     Bạn đọc thân mến, như chúng ta đã biết, sách là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc nghiên cứu giảng dạy, học tập và nâng cao tri thức. Vì vậy, hàng tháng thư viện chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những quyển sách mới, sách hay đến bạn đọc. Rất mong nhận được bài viết giới thiệu những quyển sách hay và đóng góp ý kiến cũng như phản hồi từ phía bạn đọc.
     Hôm nay Thư viện xin giới thiệu đến các bạn đọc như sau:
*Giáo trình môn học kế toán quản trị / Phạm Châu Thành, Phạm Xuân Thành. – H.: Phương Đông, 2012.-  386tr.; 24cm..
 I. Phạm Châu Thành II. Phạm Xuân Thành
Ký hiệu xếp giá: 658.15 PH104TH
     Sách đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên, dùng làm tài liệu tham khảo cho giáo viên, đồng thời giúp ích thiết thực cho những nhà quản trị doanh nghiệp.
Nội dung cuốn sách như sau:
Chương 1: Những vấn đề chung về kế toán quản trị
Chương 2: Chi phí và phân loại chi phí
Chương 3: Phân tích biến động chi phí sản xuất
Chương 4: Các hệ thống tính giá thành sản phẩm trong kế toán quản trị
Chương 5: Phân tích mối quan hệ giữa Chi phí – khối lượng và lợi nhuận
Chương 6: Thời giá tiền tệ và các phương pháp tính toán các chỉ tiêu liên quan đến đầu tư vốn
Chương 7: Thông tin kế toán cho việc ra các quyết định sản xuất kinh doanh
Chương 8: Định giá sản phẩm
Chương 9: Phân bổ chi phí bộ phận phục vụ, phân tích báo cáo bộ phận và đánh giá trách nhiệm quản lý
Chương 10: Dự toán ngân sách trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Cuốn sách này: Là công cụ cần thiết của những nhà quản trị doanh nghiệp, là một phần kiến thức không thể thiếu đối với sinh viên chuyên ngành kế toán của các trường đại học, cao đẳng khối kinh tế

*Quản trị mạng Windows server 2008 : Dành cho người tự học. T1 / Ngọc Bích, Tường Thụy. – H.: Thông tin và truyền thông, 2012.-  287tr.; 24cm.
 I. Ngọc Bích        II. Tường Thụy

Bộ sách này được biên soạn dành cho các bạn muốn học về Windows Server 2008 mà không cần có kinh nghiệm về hệ điều hành trước đó Windows Server 2003.
Ký hiệu xếp giá:        005.43 NG419B
Nội dung cuốn sách gồm 20 bài tập như sau:
BÀI TẬP 1: TỔNG QUAN VỀ WINDOWS SERVER 2008
BÀI TẬP 2: CÀI ĐẶT WINDOWS SERVER 2008
BÀI TẬP 3: CÀI ĐẶT VÀ CẤU HÌNH MÁY ẢO.
BÀI TẬP 4: GIAO THỨC TCP/IP VÀ ĐỊA CHỈ IP.
BÀI TẬP 5: CÔNG CỤ QUẢN TRỊ SERVER MANAGER.
BÀI TẬP 6: LOCAL USER VÀ LOCAL GROUP USER
BÀI TẬP 7: LOCAL POLICY VÀ LOCAL SECURITY POLICY.
BÀI TẬP 8: DISK MANAGEMENT.
BÀI TẬP 9: SHARE PERMISSION.
BÀI TẬP 10: SHARE NTFS PERMISSION.
BÀI TẬP 11: DOMAIN CONTROLLER – JOIN CONTROLLER.
BÀI TẬP 12: DOMAIN USER VÀ DOMAIN GROUP.
BÀI TẬP 13: HOME DIRECTORY – PROFILES
BÀI TẬP 14: DNS SERVER
BÀI TẬP 15: DHCP SERVER
BÀI TẬP 16: IIS SERVER
BÀI TẬP 17: TRIỂN KHAI FILES SERVICES.
BÀI TẬP 18: BẢO MẬT HỆ THỐNG VỚI WINDOWS FIREWALL.
BÀI TẬP 19: BACK UP VÀ RESTORE.
BÀI TẬP 20: TRIỂN KHAI WINDOWS DEPLOYMENT SERVICES
Tập 1: giới thiệu các phần lý thuyết cơ bản nhất cho quản trị mạng, sau mỗi phần lý thuyết đều có phần thực hành giúp người học hiểu rõ Windows Server 2008. Từ đó người học có một nền tảng kiến thức vững chắc để tự mình đưa ra các giải pháp phù hợp trong hoàn cảnh cụ thể với sự trợ giúp của các công cụ và lệnh trong Windows Server 2008. Kết quả cuối cùng người học sẽ khai thác có hiệu quả Windows Server 2008 trong môi trường làm việc đồng thời tận dụng nhiều tính năng mới và hay của hệ điều hành.