Học kỳ quân sự của học sinh, sinh viên khóa 17 – Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III

Sáng ngày 12/3/2024, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh – Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã khai giảng lớp giáo dục quốc phòng an ninh cho các bạn sinh viên cao đẳng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III khóa 17.

Năm nay, các bạn sinh viên cao đẳng khóa 17 sẽ nhập ngũ trong môi trường quân đội tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh trong thời gian 2 tuần. Cùng học tập, cùng lao động, cùng huấn luyện tại thao trường và ăn ở với nhau trong chế độ quân ngũ.

Cuộc sống ở môi trường cao đẳng chứa đựng những điều mới mẻ, bạn mới, trường mới và học kỳ quân sự cũng là một trong những điều mới mẻ của tân học sinh, sinh viên khi nhập học vào Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III. Khi nói đến học kỳ quân sự là nói đến sự nghiêm khắc, đầy thử thách và vất vả, một môi trường luôn đề cao tính kỷ luật, nguyên tắc, một môi trường tập thể không một cá nhân nào được ưu tiên hay đặc cách.

Các bạn được mặc trên mình những quân phục màu xanh lá, tại đây các bạn được học nhiều điều về cuộc sống, được giáo dục về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang Nhân dân, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức lối sống. Được trang bị những kiến thức cơ bản về quân sự: 10 lời thề danh dự, 12 điều kỷ luật, học nội quy,… tìm hiểu về các loại súng trường tiến công, các chiến thuật quân sự cơ bản trên thao trường. Trên hết các bạn học cách làm người công dân có ích, xây dựng sự đoàn kết trong bạn bè, tập thể, trưởng thành hơn qua học kỳ quân sự và ở đây các bạn thường gọi nhau bằng các tên rất thân thương “đồng chí”.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng:

Có thể bạn quan tâm

All in one