Ngày 11/10/2020, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cộng Bình Thuận, tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ.

Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo:
– Trường Cao đẳng Giao thông – Vận tải Trung ương III, có Thầy Nguyễn Thanh Hải – Trưởng khoa Kinh tế.
– Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận, có Ông: Nguyễn Quốc Nam – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận; Ông: Lê Bảy – Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận.
-Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, có: Thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Thầy Nguyễn Thái Hùng – Giám đốc trung tâm.
Đến dự lễ khai giảng còn có Đại diện của BBT Báo Bình Thuận, BBT đài PTTH Bình Thuận đến dự và đưa tin.
Lớp học có 50 học viên hiện là chủ doanh nghiệp, cán bộ nhân viên của các công ty, doanh nghiệp, HTX có kinh doanh vận tải tại tỉnh Bình Thuận. Lớp Sơ cấp Quản trị kinh doanh vận tải đường bộ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản đáp ứng yêu cầu của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư 12/2020/TT/BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và Công văn số 4171/BGTVT-VT ngày 29 tháng 04 năm 2020 của Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn triển khai thực hiện một số nội dung liên quan quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ.
Lớp học sẽ kéo dài trong thời gian 3 tháng với thời gian học 340 giờ, bao gồm các môn như: Cơ sở hạ tầng giao thông vận tải; Kinh tế vận tải; Định mức kinh tế kỹ thuật; Tổ chức xếp dỡ, Phần mềm vận tải…
Lớp học được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng Cộng Cộng đồng Bình Thuận, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận và Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III; cùng với những nỗ lực, tận tâm của quý thầy, cô nhà trường và sự phấn đấu của các học viên, tin chắc rằng lớp học sẽ được tiến hành thuận lợi và đạt kết quả tốt đẹp.
Thái Hùng