Sáng 15/9, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố năm 2016.

Theo BTC, hội thi năm nay diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 17/7/2016 với 28 thiết bị đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia dự thi. Các thiết bị dự thi được chia làm hai ban: Thiết bị thuộc nhóm nghề công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, viễn thông; thiết bị thuộc nhóm nghề kinh doanh và quản lý, sản xuất và chế biến, dịch vụ vận tải, công nghệ cơ khí và các nghề khác.

tbi_tulam_2016_2BTC và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại lễ Bế mạc Hội thi.

Ông Mã Hoàng Lê – Trưởng phòng Dạy nghề (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) cho biết, chất lượng thiết bị tham gia dự thi năm nay tương đối đồng đều và có sự tiến bộ rõ rệt hơn so với các năm trước. Các nhóm sản phẩm bám sát mục tiêu và chương trình đào tạo; các thiết bị có tính ứng dụng đa chức năng, phục vụ hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập của giảng viên và HSSV. Trong đó, một số thiết bị có tính ứng dụng cao như: Mô hình Bộ thí nghiệm vi điều khiển (Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM); mô hình điều khiển, giám sát và tạo lỗi lò nhiệt sử dụng mạng wifi (Trường Cao đẳng Nghề GTVT trung ương III); mô hình máy điều hòa không khí Chiller (Trường Cao đẳng Nghề Thủ Đức); mô hình máy phay CNC (Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng)…

tbi_tulam_2016_3Thầy Hoàng Văn Tân – Giáo viên khoa Điện công nghiệp trường CĐ Nghề GTVT TW III –
Bên mô hình điều khiển, giám sát và tạo lỗi lò nhiệt sử dụng mạng wifi

Thầy Hoàng Văn Tân – Giáo viên khoa Điện công nghiệp trường CĐ Nghề GTVT TW III tham dự Hội thi năm nay với mô hình điều khiển, giám sát và tạo lỗi lò nhiệt sử dụng mạng wifi. Mô hình áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại phù hợp với chương trình đào tạo, thúc đẩy việc sử dụng các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học hiện đại, tạo được hứng thú cho người học trong quá trình dạy học, bảo đảm tiếp thu được kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tương xứng với chương trình đào tạo.

tbi_tulam_2016_4Thầy Hoàng Văn Tân chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu và Thành viên BGK của hội thi

Tại buổi bế mạc, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã trao bằng khen của UBND TP.HCM cho 4 tác giả, nhóm tác giải đạt giải nhất; trao giấy khen của Sở cho 12 tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhì, ba, khuyến khích; trao giấy khen của Sở cho tập thể đạt giải nhất là Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM. Các thiết bị không đạt giải đạt từ 75 điểm trở lên được cấp giấy chứng nhận “Tham gia hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố” năm 2016.

Qua hội thi này, mô hình điều khiển, giám sát và tạo lỗi lò nhiệt sử dụng mạng wifi của Thầy Hoàng Văn Tân đã được Sở LĐ-TB&XH TP.HCM lựa chọn vào nhóm 13 thiết bị xuất sắc nhất vào đội tuyển TP.HCM để huấn luyện tham gia hội thi cùng tên cấp toàn quốc năm 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 30/10 đến 5/11 tại TP.Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

All in one