Hòa chung không khí kỷ niệm 108 năm (8/3/1910 – 8/3/2018) ngày Quốc tế Phụ nữ, vào lúc 14h00 ngày 8/3/2018 tại Sảnh lớn của Tòa nhà 7 tầng Khu A trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm và hội thi “Ẩm thực và cắm hoa” với 15 đội tham dự đến từ các Tổ công đoàn và Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn nhà trường cùng tất cả Quý giảng viên, cán bộ và công nhân viên nữ trong toàn trường.

Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các cán bộ, giảng viên và công nhân viên nữ Trong toàn trường.

Đồng chí Đặng Thái Thanh – Bí thư ĐTN – Giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình của buổi lễ

Đến dự với buổi lễ đặc biệt và Hội thi năm nay, có sự tham gia của ThS. Vũ Đức Thiệu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó BTĐU, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Văn Tân – Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Khoa Điện công nghiệp; các ông bà là trưởng các phòng khoa, Giám đốc các trung tâm Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và công nhân viên nữ Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III.

ThS. Hoàng Văn Tân – Chủ tịch công đoàn trường, Trường khoa Điện công nghiệp, Trưởng ban tổ chức lễ – Chúc mừng quý cán bộ, giảng viên và công nhân nữ trong toàn trường và tuyên bố khai mạc hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, ThS. Hoàng Văn Tân – Chủ tịch Công đoàn Trường đã chúc mừng Quý Quý giảng viên, cán bộ và công nhân viên nữ trong toàn trường và cho biết thêm: “Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho cán bộ công đoàn viên, giảng viên, nâng cao ý thức về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Qua đó, tăng cường sự giao lưu học hỏi, gắn bó giữa cán bộ đoàn viên trong trường”.

Đồng chí Trần Xuân Tình – Phó Chủ tịch công đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm sát hạch và đào tạo lái xe – Đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GTVT đến cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong trường nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ

Nhằm tạo sân chơi công bằng, khách quan và nâng tầm chuyên môn trong ẩm thực và cắm hoa, Hội thi năm nay Ban chấp hành công đoàn trường đã mời giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tham gia đánh giá như: Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Giáo viên nữ công gia chánh Nhà văn hóa Thanh Niên Tp.HCM, Phó hiệu trưởng trường THPT An Phú; Cô Nguyễn Kim Oanh – nguyên Phó chủ tịch công đoàn trường và Cô Vũ Thị Hoàng Oanh – Ủy viên BCH Công đoàn trường, trưởng ban Nữ công, Giáo viên khoa Kinh tế.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo kế hoạch của hội thi năm nay, có 15 đội tham gia dự thi (mỗi đội có 5 người) đến từ các Công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn trường. Các đội tham gia dự thi sẽ nấu bữa cơm gia đình 06 người ăn và cắm giỏ hoa tươi với tổng giá trị là 500.000 đồng (BTC tài trợ) trong thời gian 90 phút với 03 tiêu chí: An toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng và trình bày mâm cơm đẹp mắt, đầy ý nghĩa. Cơ cấu giải thưởng được Ban tổ chức ấn định gồm 4 giải: 01 giải nhất trị giá 1.000.000 đồng; 01 giải nhì trị giá 700.000 đồng và 02 giải Ba mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Các đội dự thi lắng nghe nhận xét, đánh giá của Ban giám khảo về mâm cơm gia đình của đội mình tại hội thi

Các đội dự thi đã tập kết vật liệu, dụng cụ về địa điểm thi từ rất sớm và rất hân hoan trổ tài khéo tay của đội mình ngay khi Ban tổ chức tuyên bố khai mạc Hội thi. Các mâm cơm được nấu và chuẩn bị rất ấn tượng, các bông hoa được cắt tỉa cắm vào giỏ rất chuyên nghiệp, đẹp mắt. Ban giám khảo đã quan sát từ công tác chuẩn bị, công việc nấu ăn, trình bày lên mâm và lắng nghe đại diện các đội thuyết trình để có những đánh giá chính xác cho từng đội và đã gặp nhiều khó khăn trong công tác đánh giá, xếp hạng vì các đội đã có những sản phẩm hoàn hảo về bữa cơm gia đình.

ThS. Vũ Đức Thiệu – Bí Thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường – Tặng hoa và trao giải nhất cho Công đoàn Bộ phận Trung tâm tin học – Ngoại ngữ – đơn vị xuất sắc nhất tại hội thi

Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi và thành công tốt đẹp, ở hội thi này không chỉ tuyên truyền, giáo dục giá trị của người phụ nữ mà còn là nơi để giao lưu, chi sẻ kinh nghiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết của giảng viên, cán bộ và công nhân viên trong nhà trường.Kết thúc Hội thi, Giải nhất thuộc về Công đoàn bộ phận Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ; Giải nhì thuộc về Tổ công đoàn khoa Điện công nghiệp; Giải 3 thuộc về 2 đội là Tổ công đoàn Phòng Đảm bảo chất lượng dạy nghề – Phòng Vật tư – Phòng Quan hệ DN&HTQT và Công đoàn Bộ phận Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe.

ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Tặng hoa và trao giải nhì cho Tổ Công đoàn Khoa Điện công nghiệp
ThS. Hoàng Văn Tân – Chủ tịch công đoàn trường, Trường khoa Điện công nghiệp, Trưởng ban tổ chức lễ – Tặng hoa và Trao giải 3 cho 2 tổ công đoàn Phòng ĐB – VT – QHDN và Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe

Một số hình ảnh cảu các đội tại Hội thi:

Tác phẩm đạt giải nhất tại Hội thi của Công đoàn bộ phận Trung Tâm Tin học – Ngoại ngữ
Tác phẩm đạt giải nhì tại Hội thi của Tổ Công đoàn Khoa Điện Công nghiệp
Tác phẩm đạt giải đồng hạng 3 tại Hội thi của Công đoàn bộ phận Trung Tâm Đào tạo và sát hạch lái xe
Tác phẩm đạt giải đồng hạng 3 tại Hội thi của Tổ Công đoàn Phòng Đảm bảo chất lượng dạy nghề – Vật tư – Quan hệ DN và Hợp tác Quốc tế
Sản phẩm của Công Đoàn bộ phận Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới GTVT
Sản phẩm của Tổ công đoàn Phòng Tài chính kế toán