Khi TP.HCM thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều học sinh sinh viên kẹt lại thành phố. Tại ký túc xá trong khuôn viên trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, còn có hơn 30 em học sinh sinh viên không thể về quê tránh dịch, các em cũng không thể đi làm thêm nên nhiều người rơi vào cảnh khó khăn và không thể ra ngoài mua thực phẩm, tiền chi tiêu không còn nhiều và thực phẩm không dồi dào như trước.

Nắm bắt được tình hình đó, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn thể và Ban Quản lý Ký túc xá bố trí lại chỗ ở cho các em đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch, hỗ trợ nhu yếu phẩm và nấu bữa ăn hàng ngày cho các em. Các phần hỗ trợ không chỉ là món quà về vật chất, mà còn là món quà về tinh thần lớn lao, thể hiện sự quan tâm cần thiết và đúng lúc của nhà trường đối với sinh viên đang theo học tại trường.

ComSV scaled

Các bạn sinh viên đến nhận khẩu phần ăn hàng ngày

Do đặc điểm của Ký túc xá trường không bố trí nấu ăn trong phòng, nên Ban Quản lý Ký túc xá đã bố trí phòng trực dùng để nấu nước và cung cấp mì gói, mì ly cho các bạn ăn sáng miễn phí. Riêng bữa ăn trưa và tối, nhà trường bố trí căn tin nấu ăn với kinh phí 70.000 đồng/ngày (nhà trường hỗ trợ 40.000 đồng/ngày cho mỗi bạn). Xen kẻ những bữa ăn sáng bằng mì gói, Căn tin nhà trường và một số mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm công sức và một số nguyên vật liệu để nấu những bữa ăn sáng phong phú hơn cho các bạn sinh viên.