Sáng ngày 01/7/2022, tại hội trường lớn khu Giảng đường A, trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã long trọng tổ chức buổi lễ Bế giảng và trao bằng Tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên trình độ Cao đẳng khóa 13, niên khóa 2019 – 2022. Cũng tại buổi lễ này nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với 3 đơn vị lớn về công tác đào tạo và tuyển dụng như: Ký kết hợp tác đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng lên Đại học với trường Đại Học GTVT Thành phố Hồ Chí Minh; Ký kết hợp tác dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động với Trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thị trường lao động Tp.HCM; Ký kết  hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự với Công ty Cổ phần đào tạo kỹ thuật PVD (PVD Training) thuộc Tổng công ty Khoan và dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling).

Toàn cảnh của buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía trường Cao đẳng GTVT Trung ương III có ThS. Hoàng Văn Tân –  Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng; Trưởng/ Phó các Phòng/Khoa chuyên môn; Giáo viên chủ nhiệm các lớp tốt nghiệp cùng hơn 500 sinh viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng khóa 13, niên khóa 2019-2022 đăng ký tham dự lễ trao bằng.

Về phía đại biểu ký kết hợp tác gồm: Đại diện trường Đại học GTVT Tp.HCM có PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trọng Trung – Giám đốc Trung tâm Đào tạo thường xuyên; TS. Đoàn Văn Đổng – Trưởng khoa Điện – Điện tử; TS. Nguyễn Thành Sa – Phó trưởng khoa Cơ khí ô tô. Đại diện Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp.HCM có TS. Phan Kỳ Quan Triết – Phó Giám đốc trung tâm; Bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – Trưởng phòng Nghiên cứu cùng các chuyên viên của trung tâm. Đại diện Công ty cổ phần đào tạo kỹ thuật PVD Training có Bà Hà Thu Minh – Phó Giám đốc; Ông Trần Xuân Việt – Trưởng phòng HC – NS; Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng đào tạo; Ông Phan Sĩ Danh – Phó phòng nhân sự và Ông Lê Thiên Lý – Chuyên viên phòng PTKD.

Về phía đại biểu khách mời là những doanh nghiệp gắn kết bền vững trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự với nhà trường gồm có: Ông Vũ Cao Cường – Phó Giám đốc, Công ty Cơ điện lạnh Bình Minh Én; Ông Nguyễn Hữu Hiền – Giám đốc dịch vụ, Công ty Toyota Đông Sài Gòn; Ông Nguyễn Quang Tuận – Giám đốc, Công ty TNHH Cơ khí Quang Huy và Bà Nguyễn Thị Thâm Nương – P. Giám đốc, Công ty TNHH Công nghệ Trương.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, ngoài công tác đào tạo theo nội dung chương trình, giáo trình thường xuyên cập nhật và được đổi mới theo hướng hiện đại hóa của nhà trường. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III luôn luôn hợp tác gắn bó và phát triển thêm với các doanh nghiệp lớn, các trường Đại học chất lượng tại Tp.HCM để tạo điều kiện cho các em sinh viên được tiếp cận máy móc công nghệ hiện đại từ lúc đang ngồi trên ghế của nhà trường, có như thế các em sẽ không bỡ ngỡ khi tốt nghiệp ra trường đi làm hoặc đi học tiếp lên các trình độ cao hơn. Cũng chính vì điều này mà sinh viên trường Cao đẳng GTVT Trung ương III trong những năm qua luôn có việc làm khi tốt nghiệp, thậm chí nhiều em đã được công ty nhận làm việc chính thức từ lúc đang đi thực tập doanh nghiệp, điều đó đã khẳng định lời Cam kết của nhà trường “Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp” khi thực hiện kế hoạch tuyển sinh đầu vào. Và để gắn bó, phát triển bền vững với doanh nghiệp và các trường Đại học lớn, tại buổi lễ này nhà trường đã tiến hành ký kết với 3 đơn vị lớn trong công các đào tạo và tuyển dụng.

ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III ký kết hợp tác đào tạo liên thông từ trình độ Cao đẳng lên Đại học với PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng trường ĐH GTVT Tp.HCM
ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III ký kết hợp tác dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động với TS. Phan Kỳ Quan Triết – Phó Giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và thị trường lao động Tp.HCM
ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Bà Hà Thu Minh – Phó Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo kỹ thuật PVD Training

Tại buổi lễ này, nhằm tuyên dương các em sinh viên có thành tích học tập cao, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã trao tặng 64 giấy khen và tiền thưởng cho 64 sinh viên có thành thích tốt nghiệp đạt loại Giỏi trở lên.

ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III trao tặng giấy khen và tiền cho các sinh viên có thành tích học tập cao
Đại diện Ban giám hiệu và Trưởng khoa chuyên môn trao bằng tốt nghiệp cho tất cả các em sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp đối với các tân kỹ sư, tân cử nhân là thời khắc ý nghĩa, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, phấn đấu không mệt mỏi cho thành công hôm nay. Chặng đường 2.5 năm đã đi qua là một khoảng thời gian không dài so với đoạn đường phía trước các bạn sẽ bước tiếp, nhưng mong rằng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại trường Cao đẳng GTVT Trung ương III sẽ giúp các bạn có thể vững vàng trong chặng đường sắp tới.

Bữa tiệc cảm xúc mang tên Lễ tốt nghiệp khép lại với rất nhiều hoài bão và sức trẻ của các bạn sinh viên. Xin trân trọng chúc mừng những Tân Kỹ sư và Tân Cử nhân đã xuất sắc hoàn thành chuyến đi của sự trưởng thành này. Hành trình này kết thúc sẽ là sự bắt đầu cho hành trình tiếp theo, quan trọng là ta sẽ gặp được những ai và gặt hái được những gì. Mong các Tân Kỹ sư và Tân Cử nhân của chúng ta có thể cống hiến và được sống trọn với đam mê của bản thân! Chúc các bạn thành công.

Các bạn sinh viên Khoa Điện công nghiệp chụp ảnh kỷ yếu bên thầy cô sau khi kết thúc buổi lễ tốt nghiệp