Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng trong quản lý đào tạo và giáo dục nghề nghiệp.
Nhằm mục đích gắn kết nhà trường với gia đình trong công tác giáo dục nghề nghiệp cho học sinh hệ trung cấp nghề, Sáng ngày 6/5/2017, tại Hội trường hiệu bộ trường CĐ Nghề GTVT TW III đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh hệ Trung cấp với nội dung sơ kết học kỳ I – năm học 2016 – 2017.

Hopphuhuynh_2017_thanh
Ông Đặng Thái Thanh – Bí Thư Đoàn thanh niên – Giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình buổi gặp mặt

Tham dự buổi họp mặt có ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng trường CĐ Nghề GTVT TW III; ThS. Võ Văn Chan – Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên; ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền trưởng khoa Điện công nghiệp; ThS. Nguyễn Văn Năm – Phó trưởng khoa Cơ khí chế tạo; Các giáo viên chủ nhiệm các lớp hệ trung cấp nghề cùng với hơn 120 phụ huynh của các em học sinh hệ trung cấp tại Tp.HCM.

Hopphuhuynh_2017_hung
ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng – Phát biểu tại buổi gặp mặt phụ huynh học sinh khối trung cấp nghề

Theo chương trình của buổi họp mặt phụ huynh học sinh hệ trung cấp năm nay có 2 phần chính như sau:
1. Ban giám hiệu gặp mặt phụ huynh và thông báo tình hình chung về học tập rèn luyện của các em trong thời gian qua tại trường cũng như chương trình học tập thời gian tới và các chế độ chính sách mới trong giáo dục nghề có tác động đến hệ trung cấp nghề.
2. Giáo viên chủ nhiệm các lớp làm việc trực tiếp với phụ huynh của các học sinh lớp mình để báo cáo cụ thể tình hình học tập rèn luyện của các em trong học kỳ vừa qua. Đưa phụ huynh đi tham quan các xưởng thực hành và phòng học nơi các em học tập nghề nghiệp. Trao đổi và đề xuất với phụ huynh những biện pháp quản lý giáo dục con em mình tốt hơn trong vấn đề học tập.

Hopphuhuynh_2017_Tan
ThS. Hoàng Văn Tân – Quyền trưởng khoa Điện công nghiệp – Trao đổi với quý phụ huynh học sinh về kế hoạch học tập tại trường và đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong thời gian tới

Được biết, hệ trung cấp tại trường CĐ nghề GTVT TW III dành cho các em học sinh đã tốt nghiệp hệ Trung học Cơ sở, có nguyện vọng theo học nghề tại trường. tuy nhiên trong quá trình học nghề các em phải học bổ sung các môn văn hóa để nâng cao trình độ phổ thông như Toán, Lý, Hóa, Văn nhằm dễ dàng tiếp thu khối kiến thức nghề. Với hệ này các em được nhà trường miễn 100% học phí trong suốt quá trình học.

Hopphuhuynh_2017_hung_toancanh
Toàn cảnh buổi gặp mặt phụ huynh học sinh hệ trung cấp năm học 2016 – 2017

Dành khoảng thời gian quý báu của mình đến tham dự buổi gặp mặt, được giáo viên chủ nhiệm đưa đi tham quan các xưởng thực hành, phòng học; Nghe định hướng nghề nghiệp của các em trong học kỳ tới sẽ đi thực tế tại các doanh nghiệp để làm quen dần môi trường làm việc … nhiều phụ huynh rất phấn khởi khi biết nhà trường rất quan tâm trong việc giáo dục đào tạo nghề cho con em mình và con em mình đang được học tập tại môi trường chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nghề, mở ra hy vọng mới cho tương lai tươi sáng của các em sau này. Bên cạnh đó cũng một số phụ huynh lo lắng khi biết con em mình chưa thực sự cố gắn học hành, còn ham chơi nên kết quả đạt được chưa cao nên rất đồng tình với giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý, nhắc nhở các em thường xuyên hơn.

Hopphuhuynh_2017_khoi
GVCN báo cáo cụ thể tình hình học tập của các em trong thời gian qua và đưa phụ huynh đi tham quan tại các phòng học và xưởng thực hành nơi các em học tập, rèn luyện
Hopphuhuynh_2017_nhan
Hopphuhuynh_2017_huan