Cục Y tế GTVT phối hợp Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu

Từ ngày 12/9 đến ngày 14/9/2023 Cục Y tế Giao thông vận tải phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sơ cứu tai nạn giao thông (TNGT) cho giáo viên dạy lái xe khu vực phía nam tại Trường.

Buổi tập huấn được sự quan tâm và tham dự của ông Phạm Thành Lâm – Phó Cục trưởng Cục y tế GTVT; ông Bùi Đình Đô – Phó Giám đốc Bệnh viện GTVT Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thanh Hiếu – Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược – Cục y tế GTVT; ông Huỳnh Văn Thống – Giám đốc Trung tâm dạy nghề y tế GTVT; ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III và ông Hoàng Thanh Thước – Giảng viên phụ trách hướng dẫn tập huấn.

Trong 03 ngày, đã có gần 100 học viên là giáo viên dạy lái xe tại các tỉnh, thành phố phía Nam tham gia. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cho người lái xe. Đây là một nội dung mang ý nghĩa thiết thực bởi người lái xe chính là những người đầu tiên tiếp cận với nạn nhân TNGT. Việc sơ cấp cứu kịp thời nạn nhân TNGT sẽ giúp giảm bớt những ca tử vong do TNGT và hạn chế tối đa những di chứng ti nạn cho người bị nạn.

Trong đó, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III đã cử gần 40 giáo viên dạy lái xe của Ban Đào tạo lái xe, Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III tham gia. Qua đợt tập huấn, học viên tham gia chương trình sẽ được cấp chứng nhận xử lý sơ cấp cứu cơ bản.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Có thể bạn quan tâm

All in one