Ngày 18/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức tổng kết trao giải thưởng “Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố năm 2020”.

Hội giảng diễn ra từ ngày 4/11 thu hút gần 100 giáo viên đến từ 38 trường trung cấp, cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thi ở 17 nhóm ngành nghề như kỹ thuật, kinh tế, dịch vụ, chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe, du lịch, kế toán, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, điện, điện tử, tự động hóa, may mặc…

Theo Ban tổ chức, hội giảng năm nay đã quy tụ được đông đảo các nhà giáo xuất sắc tham gia với những bài giảng hay, những phương pháp sư phạm sinh động, nghệ thuật giảng dạy hiệu quả đã được lan tỏa trong đội ngũ nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ban tổ chức cũng đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường và các giáo viên tham gia hội giảng, đặc biệt là công tác chuẩn bị bài giảng của các giáo viên sử dụng phương tiện dạy học và thực hiện tiết giảng thật với học sinh.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn trao giải Nhất cho ThS. Vũ Khắc Trữ – Giảng viên Khoa XDCTGT – Trường CĐ GTVT Trung ương III (bên phải – ngoài cùng) và các cá nhân đạt thành tích cao tại hội giảng

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn nhận định, đây là những bài giảng sinh động, phản ánh đúng thực chất giáo dục nghề nghiệp  hiện nay, trong đó có nhiều nhóm nghề thuộc 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu và 9 nhóm ngành dịch vụ. Đồng thời mong muốn các bài giảng tại hội giảng lần này được chia sẻ, lan tỏa để nhà giáo các trường trung cấp, cao đẳng nghề tham khảo và sử dụng.

ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ GTVT Trung ương III (bên phải – ngoài cùng) nhận giải khuyến khích toàn đoàn tại Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp TP năm 2020

Thầy Đinh Tiến Dũng – Giảng viên Khoa Cơ khí chế tạo – Trường CĐ GTVT Trung ương III (ngoài cùng – bên trái) đã xuất sắc đạt giải III tại Hội giảng.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp TPHCM năm 2020, Trường CĐ GTVT Trung ương III cử 4 nhà giáo tham gia thì cả 4 nhà giáo đều có giải và được công nhận là nhà giáo dạy giỏi cấp thành phố. Trong đó:
Nhà giáo Vũ Khắc Trữ – Giảng viên Khoa Xây dựng công trình giao thông đạt giải nhất cấp thành phố
Nhà giáo Đinh Tiến Dũng – Giảng viên Khoa Cơ khí chế tạo đạt giải ba cấp thành phố
Nhà giáo Đặng Chí Nguyện – Giảng viên Khoa Cơ khí động lực đạt giải khuyến khích cấp thành phố
Nhà giáo Lương Thị Thanh Tuyền – Giảng viên Khoa Điện công nghiệp được công nhận là nhà giáo dạy giỏi cấp thành phố.