Với mục tiêu: Doanh nghiệp cùng nhà trường đào tạo nhân lực chất lượng cao hay Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp. Ngày 20 tháng 01 năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Khoa Cơ Khí chế tạo đã tổ chức gặp gỡ với hơn 20 doanh nghiệp để phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, và công tác đưa HSSV của Khoa đi thực tập tại các doanh nghiệp. Nhờ sự gắn kết này, sinh viên của Nhà trường luôn có chỗ thực tập ổn định, sinh viên có việc làm sau khi ra trường chiếm tỷ lệ cao, nhất là các khối ngành về kỹ thuật đặc biệt là ngành công nghệ chế tạo (cắt gọt kim loại) với tỷ lệ đạt 100%.

1 1

ThS. Vũ Mạnh Hùng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt với các doanh nghiệp

7f3392bb7031936fca20

ThS. Phạm Thanh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại buổi gặp mặt giữa Ban giám hiệu, Khoa cơ khí và các doanh nghiệp

8ea3f02281bc62e23bad

ThS. Nguyễn Văn Năm – Trưởng khoa Cơ khí chế tạo phát biểu tại buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Cơ khí chính xác (Công nghệ cao)

Đúng như lời Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân nói: “Chỉ khi quá trình đào tạo có sự gắn kết chặt chẽ với DN thì mặt bằng chung về trình độ tay nghề mới được nâng dần lên. Đào tạo phải đi vào thực chất, người học nghề phải đảm bảo có công việc tốt sau khi ra trường và thu nhập ổn định”.

2 1

Đại diện các Doanh nghiệp cơ khí chính xác (công nghệ cao) đóng góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo và chương trình thực tập của HSSV

Trong quá trình hợp tác, Nhà trường luôn trân trọng và mong muốn lắng nghe được những góp ý từ phía các doanh nghiệp về quá trình đào tạo của Nhà trường. Nhà trường luôn tiếp thu những ý kiến quý báu của các doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp trong thời gian tới”.