Công nghệ ngày càng phát triển, mọi thông tin con người đều cập nhật trên các trang mạng, tuy nhiên tầm quan trọng của sách vẫn mang lại giá trị thiết thực cho con người. Trong mỗi cuốn sách đều mang đến cho người đọc những kiến thức và  giá trị khác nhau, giúp con người có kiến thức bổ ích cho cuộc sống. Hiểu được vai trò đó, trường Cao đẳng GTVT TW III phát động chương trình “Sinh viên giới thiệu sách 2024”.

Đây là hoạt động thường niên do Thư viện nhà trường phối hợp với các Khoa chuyên ngành thực hiện. Với sự hướng dẫn của cán bộ thư viện, mỗi lớp sẽ được chọn và thuyết trình về một đầu sách mà lớp mình tâm đắc nhất. Qua đó giúp các em thêm yêu đọc sách, tìm hiểu được những cuốn sách hay để trang bị thêm kiến thức, rèn luyện khả năng thuyết trình trước đám đông.

Một số hình ảnh về các buổi thuyết trình sách năm 2024 của các bạn sinh viên khóa 17

Đọc sách là một quá trình tích lũy tri thức âm thầm giống như mảnh đất sau nhiều nghìn vạn năm trở thành phì nhiêu do được bồi đắp một lớp rất mỏng phù sa. Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người tri thức...”