Thực hiện kế hoạch số 09/KH-ĐTN-CTHS ngày 06/06/2022 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm học 2021-2022 cho toàn thể Học sinh – sinh viên khóa 15.

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2022 (Chủ nhật), Trường Cao đẳng Giao thông vân tải Trung ương III phối hợp với Hội đồng giáo dục pháp luật quận Tân Phú tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 500 học sinh sinh viên hệ Cao đẳng và Trung cấp Khóa 15.

Tham dự ngày hội tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 cho học sinh sinh viên tại hội trường A, phía nhà trường có: ThS. Nguyễn Đức Mão – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Cơ khí Động Lực; ThS. Phan Văn Hảo – Trưởng phòng công tác Học sinh sinh viên; Đồng chí Đặng Thái Thanh – Bí Thư Đoàn Thanh Niên trường cùng quý thầy cô giáo là chủ nhiệm các lớp học khóa 15. Về phía Hội đồng giáo dục pháp luật quận Tân Phú có: bà Bùi Thị Trang – Phó Trưởng phòng Tư pháp quận Tân Phú, cùng đại diện các ban ngành.

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 2

Đặc biệt, hội nghị lần này chào đón 2 chuyên gia:
+
 Ông Lê Thiết Cẩu – Đội phó, Đội CS ĐTTP về TTXH – Công an quận, Báo cáo viên pháp luật quận Tân Phú, báo cáo chuyên đề pháp luật về an ninh, trật tự xã hội.

+ Ông Hà Tấn Đạt – Chuyên viên Ban Tổ chức quận ủy, Báo cáo viên pháp luật quận Tân Phú báo cáo chuyên đề pháp luật về an ninh mạng.

Nội dung tuyên truyền:
          – Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và an ninh, trật tự xã hội.

– Bộ luật tố tụng hình sự.
          – Luật Thi hành án hình sự.
          – Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.
          – Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị:

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 5

Đại diện các ban ngành cùng các thầy cô phòng Công tác sinh viên có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi hội nghị

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 8

Thầy Đặng Thái Thanh – phòng Công tác Sinh viên phát biểu khai mạc hội nghị

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 6

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 9

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 2

Các bạn sinh viên hào hứng với chủ đề “An ninh mạng & thực trạng mạng xã hội”

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 10

Một bạn Sinh viên khóa 15 trả lời câu hỏi tình huống luật tố tụng hình sự của Thiếu tá Lê Thiết Cẩu

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 7

Ông Hà Tấn Đạt giao lưu cùng các bạn sinh viên về những cạm bẫy trên mạng xã hội hiện nay

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022

Sinh viên chơi mà học qua game đuổi hình bắt chữ

gtvttw3 tuyen truyen phap luat 2022 3

Không khí hội trường trở nên náo nhiệt khi đến phần tham gia giả lập tình huống thực tế của sinh viên và Thiếu tá Lê Thiết Cẩu

Hội nghị thành công tốt đẹp, phổ biến kịp thời các quy định pháp luật về an ninh, trật tự xã hội và một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng, hình thức xử lý vi phạm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đến học sinh, sinh viên nhà trường. Góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật để học sinh, sinh viên nắm vững, thực hiện, chấp hành tốt quy định pháp luật. Từ đó tạo thói quen tự học tập, tự tìm hiểu kiến thức pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.
.