Thực hiện kế hoạch số 09/TB-CĐGTVTTWIII, sáng ngày 24-12-2022, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III phối hợp cùng Honda Việt Nam tổ chức ngày hội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông và “Hội thi học sinh – sinh viên lái xe mô tô an toàn” cho hơn 300 bạn học sinh – sinh viên Khóa 15 hệ Cao đẳng và Khóa 16 hệ Trung cấp đang theo học tại trường.

Chương trình nằm trong chuỗi liên kết hợp tác của Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III và Công ty Honda Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên, học sinh trong toàn Trường về Luật ATGT đường bộ trong vấn đề tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; Tuyên truyền về Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ; Luật phòng chống tác hại của rượu bia.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường:

• Thầy Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
  • Thầy Phan Văn Hảo – Trưởng phòng Công tác HSSV.

về phía Hệ thống HEAD – HONDA ITC

• Ngô Thị Kim Ánh – Cửa hàng Trưởng Head ITC1.
  • cùng tổ kỹ thuật viên, hướng dẫn viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam.
Thầy Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III chia sẻ cùng các bạn học sinh – sinh viên về tầm quan trọng của An toàn giao thông trong đời sống hiện đại.

Tai nạn giao thông và những hậu quả để lại đang là một vấn đề nhức nhối, gây sức ép và ảnh hưởng nặng nề lên xã hội. Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật của người tham gia giao thông. Công ty Honda Việt Nam phát động chương trình “Ngày Hội 4S – Lái xe an toàn” nhằm đào tạo kiến thức về Luật giao thông cũng như kỹ năng lái xe an toàn cho tất cả đối tượng là người dân Việt Nam. Đặc biệt là giáo dục An toàn giao thông trong học đường cho học sinh – sinh viên, những công dân tương lai của đất nước nhằm hướng tới một xã hội giao thông an toàn, lành mạnh và văn minh. Chương trình “Ngày Hội 4S – Lái Xe An Toàn” với mục đích giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về luật giao thông đường bộ, phán đoán và lường trước được tình huống giao thông để từ đó đưa ra những xử lý kịp thời

Chương trình đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Thầy Vũ Mạnh Hùng trao thư cảm ơn cho phía đại diện Honda Việt Nam – Head ICT1
Một bạn sinh viên Trung cấp khóa 14 thích thú trải nghiệm xử lý các tình huống giao thông bằng mô hình ảo của Honda Việt Nam