Về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông
và Hội thi học sinh – sinh viên lái xe mô tô an toàn – Đợt 3 năm 2022

Triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT năm 2022 của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III, Nhà trường thông báo tới các Phòng, Khoa về việc tổ chức chương trình cho học sinh – sinh viên, cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:
    Nâng cao nhận thức của sinh viên, học sinh trong toàn Trường về Luật ATGT đường bộ trong vấn đề tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

– Tuyên truyền về Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ; Luật phòng chống tác hại của rượu bia;
  2. Nội dung:
    1. Phần lý thuyết:
      Phổ biến và thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng chống tác hại của rượu bia.
      – Cách xử lý tình huống ATGT (yếu tố bất ngờ).
    2. Phần thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn:
      Chạy cọc tiêu;
      Thăng bằng trên ván;
      Cua vòng không chạm cọc.
    3. Thay nhớt xe Honda miễn phí.
  3. Thời gian, địa điểm, đối tượng:
    Thời gian: Bắt đầu từ 07 giờ 45 ngày 26 tháng 11 năm 2022 (Thứ 7).
    – Địa điểm: Hội trường Khu giảng đường A và sân tập lái xe trước Khu giảng đường.
    – Đối tượng: Học sinh – sinh viên Khóa 16 hệ Cao đẳng trong toàn Trường.

Lưu ý: Đoàn thanh niên phối hợp với Phòng CT.HS-SV tổng hợp danh sách tham gia để làm căn cứ đánh giá điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2022-2023.

Để chương trình diễn ra thành công, chất lượng và hiệu quả, Nhà trường yêu cầu các Khoa, GVCN, Ban cán sự các lớp đôn đốc học sinh-sinh viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc theo thông báo này./.