Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, truyền thống ấy luôn được nhân dân và bao thế hệ học trò gìn giữ và phát huy. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục, nhiệm vụ của các thầy giáo, cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”. Lúc sinh thời, cố Thủ tướng  Phạm Văn Đồng đã phát biểu: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất  trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo; các thầy giáo, cô giáo không những  dạy chữ  mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế  giữa rừng sâu, thầm lặng, tỏa hương và dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”; Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhớ đến câu thơ:

Có một nghề bụi phấn  bám đầy tay
Người ta bảo là nghề  trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại nở cho đời muôn vạn đóa hoa thơm.

Tất cả điều đó đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của nghề dạy học trong xã hội, bởi vì dưới ánh mặt trời  không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học; hay “mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, nhưng ánh sáng của người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.

Sáng ngày 18-11-2022, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Trân trọng chúc mừng và bày tỏ lòng kính trọng các nhà giáo lão thành, các thế hệ nhà giáo đã cống hiến sự đam mê, lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết góp phần quyết định vào sự phát triển của Nhà trường trong suốt 46 năm qua.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên của Nhà trường đã nhận được tình cảm, những lẵng hoa tươi thắm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đến chúc mừng như: Lẵng hoa của Bộ GTVT; Trường Đại học GTVT Tp.HCM; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hùng Vương; Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe; Trung tâm Đào tạo lái xe; Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới GTVT; Trung tâm Ứng dụng KHCN và Tư vấn KĐ CLCTGT; Công ty TNHH Xây dựng PCCC Trường Hải và nhiều Doanh nghiệp gắn bó với nhà Trường trong công tác đào tạo.

Tham dự buổi lễ có Th.S Vũ Đức Thiệu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS.Hoàng Văn Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Vũ Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng; Các ông bà là trưởng/phó các Phòng/Khoa; Giám đốc các trung tâm cùng 300 nhà giáo và hơn 150 Học sinh sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 2.000 HSSV trong toàn trường.

Không khí ngày Lễ kỉ niệm năm nay thêm nhiều phấn khởi, tự hào và ý nghĩa khi nhà Trường nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Lao động TB và XH càng làm không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Cao đẳng GTVT Trung ương III thêm trọn vẹn.

Đại diện cho hàn ngàn học sinh sinh viên tri ân quý thầy cô tại buổi lễ, Sinh viên Nguyễn Thị Kim Ngân – Lớp CĐ14KT phát biểu “Chúng em thực sự tự hào khi được là sinh viên của trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, ngôi trường có bề dày lịch sử phát triển hơn 45 năm. Và càng tự tin, phấn khởi hơn khi được biết, từ mái trường này, đã có rất nhiều những học sinh, sinh viên các thế hệ, giờ đây đang là những nhà quản lý giỏi, những người thợ dày dặn kinh nghiệm, đầy năng động và sáng tạo của các công ty, xí nghiệp trong ngành Giao thông vận tải trên khắp mọi miền đất nước. Họ đang từng ngày từng giờ góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như gián tiếp góp phần làm rạng danh truyền thống của trường. Xin thành tâm biết ơn những giọt mồ hôi của quý Thầy, quý Cô đã đổ xuống bao ngày đêm, cho chúng em có được hai chữ Tâm và Tài để mai đây tự tin bước vào đời. Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- một lần nữa, cho phép em xin kính gửi đến quý Thầy, quý Cô lời tri ân sâu sắc nhất. Chúng em xin hứa, sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra sức rèn đức luyện tài, để mai này trở thành những người công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của Thầy, Cô”.

Có thể bạn quan tâm