Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 513/QĐ-BGTVT ngày 12 tháng 3 năm 2012. Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng điều khiển phương tiện trên đường của đội ngũ lái xe; tạo ra đội ngũ lái xe có tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Tiếp tục triển khai thực hiện công văn số: 4385/TCĐBVN-QLPTNL ngày 30/10/2012 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe, lộ trình thực hiện đến năm 2015.

Được sự đồng ý của Tổng cục đường bộ, Sáng ngày 19/12/2016 tại Phòng học số 14 – Khu giảng đường A trường Cao đẳng nghề GTVT TW III đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khóa 60 cho các giáo viên dạy lái xe tại 26 cơ sở đào tạo thuộc 12 tỉnh thành khu vực phía Nam.

kg_khoa60_thuanÔng Nguyễn Đăng Thuần –  Phó trưởng phòng Đào tạo trường CĐ Nghề GTVT TW III –
Giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình của buổi lễ.

Dự lễ khai mạc có ThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng Đào tạo trường Cao đẳng nghề GTVT TW III, phụ trách công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe khu vực phía Nam; các giảng viên mẫu giảng dạy các chuyên đề cùng 144 học viên đến từ 26 cơ sở đào tạo lái xe thuộc 12 tỉnh thành khu vực phía Nam.

kg_khoa60_bupThS. Hồ Văn Búp – Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Nghề GTVT TW III  –
Thông qua các quyết định tổ chức lớp học

Thời gian tập huấn khóa 60 diễn ra 10 ngày từ ngày 19/12/2016 đến 28/12/2016, với tổng 144 học viên lập thành 04 lớp, các học viên sẽ được tham gia 4 chuyên đề: Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, đào tạo lái xe; Giao tiếp sư phạm; Ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo; Dạy học tích hợp và các phương pháp dạy học tích cực. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên phải trải qua kiểm tra, đánh giá để tính điểm. Riêng tại chuyên đề 4, học viên sẽ phải thiết kế và trình giảng một bài giảng bằng các phương pháp dạy học tích cực, dưới sự hướng dẫn của giảng viên mẫu.

kg_khoa60_hvienHọc viên Trần Quốc Cường – Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Cà Mau –
Đại diện cho 144 học viên khóa 60 phát biểu cảm tưởng khi về tham dự lớp tập huấn.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên về tham dự lớp tập huấn, Trường Cao đẳng nghề GTVT TW III bố trí nơi nghỉ trưa cho các học viên ở xa, cung cấp tài liệu học tập cho lớp tập huấn.