Với phương châm học đi đôi với hành, đào tạo tay nghề gắn liền với thực tiễn, trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng GTVT Trung Ương III đã tạo dựng mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức đưa HSSV đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp; tổ chức các buổi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và nhà Trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt và tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng giữa các doanh nghiệp với các em HSSV, giúp các em nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Chiều ngày 12 tháng 09 năm 2017, tại Xưởng Cơ khí – Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương III đã diễn ra buổi tư vấn – tuyển dụng việc làm giữa các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí và học sinh – sinh viên ngành cơ khí chế tạo (Công nghệ chế tạo) của Nhà trường.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV NHẬT MINH THÀNH tư vấn trực tiếp và giải đáp những ý kiến của HSSV

Tham dự buổi tư vấn – tuyển dụng có các ông bà đại diện nhà trường và doanh nghiệp như: ThS. Nguyễn Văn Năm – Trưởng khoa Cơ khí chế tạo; ThS. Nguyễn Hoài Vũ – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và hợp tác quốc tế; Ông Nguyễn Minh Tâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV NHẬT MINH THÀNH; Ông Nguyễn Hoàng Minh Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH TM – DV – SX VẠN ĐẠI AN; Ông Trần Minh Đức – Trưởng phòng tuyển dụng CTY CPSX NHỰA DUY TÂN; Ông Nguyễn Hữu Lợi – Trưởng phòng tuyển dụng CTY CP ĐẠI ĐỒNG TIẾN và gần 100 em học sinh sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo, chuyên ngành Cắt gọt kim loại (Công nghệ chế tạo) chuẩn bị thi tốt nghiệp khóa học.

Đại diện Công ty CPSX NHỰA DUY TÂN tư vấn trực tiếp và giải đáp những ý kiến của HSSV

Tại buổi tư vấn – tuyển dụng, Đại diện các Doanh nghiệp đánh giá cao công tác tổ chức của Khoa cơ khí chế tạo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng nhân sự có tay nghề cao, đảm đương tốt các vị trí công việc tại doanh nghiệp. Các doanh nghiệp mong muốn nhà trường Đào tạo nhiều sinh viên có tay nghề cao trong ngành Cơ khí cắt gọt (Công nghệ chế tạo) để đáp ứng nhu cầu phát triển của Ngành cơ khí nói riêng cũng như sự phát triển Đất nước Việt Nam nói chung.

Đại diện Công ty TNHH TM – DV – SX VẠN ĐẠI AN tư vấn trực tiếp và giải đáp những ý kiến của HSSV

Đến tư vấn – tuyển dụng với các em HSSV của nhà trường lần này, Các Doanh nghiệp cũng đưa ra số lượng lao động cần tuyển dụng như sau:
Như vậy, tất cả HSSV khóa 08 chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp đã có việc làm. Doanh nghiệp đánh giá rất cao sự tập trung và tích cực của HSSV trong buổi làm việc. Thông qua đó, các bạn HSSV cũng nhận được những lời tư vấn bổ ích từ các doanh nghiệp, đồng thời cố gắng hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.